Logo Bài Thuốc Quý

Cách sử dụng kem lót nền, phấn phủ

01/01/2020 · Làm đẹp
Kem lót, kem nền, phấn phủ có công dụng bảo vệ da khỏi tia tử ngoại, chống nắng, làm sáng da, che lấp bớt những khuyết điểm trên gương mặt… Tuy nhiên, mỗi loại sử dụng khác nhau, nên nhiều người không biết chọn loại kem nào cho hợp với làn da của mình.

Kem lót

Theo giáo viên dạy trang điểm Lâm Thị Thoại Khanh – trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng, kem lót có nhiều màu, mỗi màu chỉ phù hợp với một làn da. Nếu chọn sai màu, kem sẽ không có tác dụng làm sáng da.

Khi chọn cần nhớ: màu xanh dùng cho da trắng, màu tím dùng cho da ngăm, màu xanh dương dùng cho da nám và tàn nhang, màu hồng dùng cho da xanh xao, màu cam dùng cho da nâu đỏ, màu beige dùng cho da tự nhiên. Riêng với màu transparent (không màu) dùng để pha với những kem lót có màu.

Latex (miếng bông phấn hình tròn) dùng để tán đều kem lót. Khi đánh, nên sử dụng latex để đánh, không nên dùng tay. Khi chấm kem lót chỗ nào, tán đều chỗ đó, không nên chấm kem lót hết mặt rồi mới tán vì kem lót rất mau khô, nếu tán không kịp sẽ bị dày mỏng không đều. Đối với da khô, da sần sùi phải chấm thật nhẹ, vì khi tán mạnh sẽ làm cho da bị sần, mốc. Có thể đánh ngang, đánh lên nhưng không được đánh xuống.

Cách sử dụng kem lót nền

Kem nền

Cũng như kem lót, kem nền có nhiều loại: dạng nước, dạng kem, dạng nén. Mỗi loại phù hợp với từng loại da khác nhau và thời điểm sử dụng cũng khác nhau.

Nền dạng nước: là loại nền ở thể lỏng, đánh mỏng tự nhiên, có độ che khuyết điểm thấp, dành cho làn da khô và chỉ nên dùng ban ngày.

Nền dạng kem có hai loại: Stick foundation là loại kem nền ở thể đặc che lấp hoàn toàn những khuyết điểm của làn da, dùng buổi tối, đi tiệc, trang điểm cô dâu. Creme foundation là loại kem nền có thể đặc, có nhiều chất dầu, phù hợp với da khô, chỉ nên dùng trên sân khấu,
hóa trang.

Nền dạng nén: đây là sự kết hợp của kem nền và phấn phủ.

Kem nền có nhiều màu, màu nền sẽ tùy thuộc vào màu da. Giáo viên Lâm Thị Thoại Khanh lưu ý, khi đánh kem nền phải quan sát làn da thật kỹ. Nếu da mặt khô sần thì sử dụng mặt mịn nhất của latex chấm thật nhẹ. Nếu có nhiều nếp nhăn ở vùng trán, nên đánh kem nền ở vùng này càng ít càng tốt. Với những người có nếp nhăn ở khóe miệng, không nên đánh kem nền ở khóe mà chỉ đánh ở những vùng ngoài khóe miệng. Vùng dưới mắt nên đánh nền thật mỏng, tốt nhất không đánh nền.

Cách sử dụng kem lót nền, phấn phủ

Phấn phủ

Phấn phủ có dạng bánh và dạng bột. Dạng bánh chỉ đánh mỏng tự nhiên, thích hợp với trang điểm không chuyên, còn dạng bột thường dùng trang điểm chuyên nghiệp. Có nhiều màu tùy theo từng loại da. Màu nude dành cho da ngăm đen, màu xanh dành cho da trắng, màu tím dành cho da ngăm, màu hồng dành cho da xanh xao, màu vàng dùng da nào cũng được và nên dùng buổi tối, màu cam dành cho da nâu đỏ.

Dùng một bông phấn to tròn trộn phấn phủ không màu với phấn phủ có màu (màu phấn thích hợp với màu da). Vò bông phấn lại đến khi nào phấn thấm hết vào bông, dặm đều những vùng rộng trước, tiếp theo dặm những phần nhỏ còn lại đến khi nào da không còn hơi ẩm của nền, mịn màng là được.

Theo Phunuonline.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN