Logo Bài Thuốc Quý

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

01/01/2020 · Làm đẹp
Kem chống nắng dùng đúng sẽ có hiệu quả trong bảo vệ da.

Sử dụng kem chống nắng

Chú ý vùng mũi

Các phần nổi trên mặt như mũi, gò má là nơi dễ đón tia tử ngoại nhất, nên chú trọng bôi kem chống nắng ở những vùng này.

Bôi trước khi ra ngoài 20 phút

Kem chống nắng cần được da hấp thụ, cần thời gian chuyển hóa, vì vậy các sản phẩm chống nắng có chất hóa học phải bôi trước khi ra khỏi nhà (kể cả trước khi tan tầm) 20 phút.

Vỗ nhẹ da sau bôi để hấp thu nhanh

Bôi xong kem chống nắng phải vỗ nhẹ vào da mấy lần cho đều như vậy giúp da hấp thụ nhanh. Các phần tử của kem chống nắng rất nhiều, không nên chà xát và mát-xa nhiều vì như vậy sẽ khiến lỗ chân lông tắc nghẽn và làm giảm hiệu quả chống nắng.

Tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng

Bôi xong kem chống nắng nhất định phải tẩy trang. Bởi vì bản thân kem chống nắng là dịch tan trong dầu, chống thấm, dùng kem rửa mặt không thể gột sạch. Nếu không tẩy trang cặn kẽ rất dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn trứng cá.

Cần thoa lại mỗi khi ra mồ hôi

Dù kem chống nắng chứa dầu, ít bị trôi khi tiếp xúc với nước nhưng nếu bạn lau mồ hôi thì cần kịp thời bôi thêm ngay kem chống nắng.

Đừng quên phần gáy

Có một chỗ mà chúng ta thường quên bôi kem chống nắng,đó là phần gáy. Đây là chỗ dương khí nhiều nhất trên toàn cơ thể, là trung tâm điều tiết nhiệt độ cơ thể, não sau thường xuyên chịu ánh mặt trời tương đương với có thể không ngừng tích tụ dương khí, dương khí quá nhiều sẽ gây hiện tượng say nắng. Vì vậy, đi ra ngoài tốt nhất đội mũ rộng vành che nắng hoặc mang ô, ngăn cách nhiệt lực của mặt trời.

Theo (Dân trí)