Logo Bài Thuốc Quý

Cách massage xóa nếp nhăn trên khuôn mặt

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Tuổi tác sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện, nếp nhăn trên khuôn mặt là điều không mong muốn đối với chị em. Tuy nhiên việc massage cũng có thể giúp xóa các nếp nhăn trên khuôn mặt. Ở mỗi một vị trí trên khuôn mặt cần có cách massage khác nhau để xoá nếp nhăn hiệu quả.

Cách xóa nếp nhăn vùng trán hiệu quả

Massage xóa nếp nhăn trên trán

Đầu tiên đưa hai bàn tay, lòng bàn tay hướng vào trong đến ngang trán và nhẹ nhàng di chuyển sang hai bên đến khi xuất hiện cảm giác nóng giúp đánh thức làn da, lưu thông máu. Động tác massage này còn giống như bạn ủi đồ khiến các nếp nhăn gấp từ nông đến sâu dần dần giãn ra dưới tác động của lực và nhiệt bàn tay. Dùng đầu ngón tay massage từ vùng chân mày ngược lên trên đến phần chân tóc để xóa nếp nhăn, tạo sự tươi trẻ cho khuôn mặt. Dùng ngón tay trỏ day huyệt thần đình tại vùng chân tóc rồi từ từ ấn đến huyệt ấn đình trung tâm giữa 2 chân mày theo hướng lên xuống rồi day tròn đến huyệt thái dương theo chiều kim đồ hồ khoảng 3 phút.

Massage mắt

Massage xóa nếp nhăn trên mắt

Ngoài vùng mắt thì trán là vùng dễ bị nhăn nhất trên khuôn mặt của con người. Những nếp nhăn ở trán khiến bộ mặt trở nên già nua, kém báng. Nếu không may trán xuất hiện những nếp nhăn thì bạn cũng đừng quá lo âu, việc dùng các cách xóa nếp nhăn sau đây sẽ khiến trán bạn căng mịn trở lại.

Massage lông mày

Massage xóa nếp nhăn trên lông mày

Bắt đầu xoa bóp từ phần lông mày giữa mặt, miết hai ngón tay cái lên vùng lông mày từ giữa ra hai bên và xoa toàn bộ vùng lông mày từ trong ra ngoài. Lập lại thao tác.

Massage má

Massage má xóa nếp nhăn

Bắt đầu từ giữa mặt, dưới chân sống mũi đi từ khóe mắt trong, dùng hai ngón tay cái miết mạnh sâu qua vùng gò má ra hai bên mặt vùng trên lỗ tai sát chân tóc. Thực hiện thao tác trên đều đặn và xích dần xuống dưới mặt, dưới xương gò má, ở vùng môi trên và và vùng cằm. Khi xoa bóp tới vùng mũi, cẩn thận để không ép quá sâu vào khoang mũi.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn