Logo Bài Thuốc Quý

Bài thuốc giúp xoá nếp nhăn da mặt

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Mật ong, nhựa mướp, nước chanh là các bài thuốc dân gian giúp xoá nếp nhăn trên khuôn mặt hiệu quả. Giúp bạn xóa nếp nhăn hoàn toàn tự nhiên mà ít tốn kém.

Rửa mặt bằng mật ong

Thay vì dùng sữa rửa thông thường, bạn có thể chọn mật ong để làm sạch khuôn mặt. Làm ấm mật ong nếu quá đặc và pha thêm chút nước, sau đó massage đều lên mặt và rửa lại bằng nước ấm.

Mật ong giúp xóa nếp nhăn trên mặt

Dùng mật ong rửa mặt sẽ giảm nếp nhăn nhanh chóng.

Nhựa mướp

Cắt đứt một dây trên thân cây mướp cách mặt đất 60 cm, uốn cong đầu cắt đó cho chúc xuống dưới rồi nhét vào một lọ thủy tinh dung tích khoảng 1,8 lít. Đậy kín miệng lọ để nước mưa hoặc sâu bọ không lọt vào trong. Chôn nửa thân lọ xuống đất. Có thể cắt các dây trên thân cây mướp để lấy nhựa khi mướp đã tàn, hết quả. Trước đó cần chú ý tưới nhiều nước vào gốc cây để nhựa có thể chảy đầy lọ chỉ sau 1 đêm.

Khi sử dụng, nên thêm vào nhựa mướp một chút rượu cồn, glycerin và axit boric. Điều này giúp tăng cường nhuận hoạt da, sát khuẩn và tiêu độc.

Nước chanh

Nước chanh là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho các nếp nhăn và vùng da sạm màu trên trán. Để giảm nếp nhăn trên khuôn mặt và da khô trên trán, bạn chỉ cần thoa nước ép chanh lên trán. Da trên trán của bạn sẽ ngày càng trắng sáng ra và các nếp nhăn sẽ bắt đầu biến mất.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN