Logo Bài Thuốc Quý

Cách giảm cân ngay tại bàn làm việc

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Bàn làm việc là nơi bạn ngồi hơn 8 giờ mỗi ngày, do đó ảnh hưởng không nhỏ đến không chỉ dáng người, tư thế mà còn cả cân nặng của bạn. Dưới đây là các cách giảm cân ngay tại bàn làm việc giúp mọi người tiết kiệm thời gian mà vẫn không bị béo.

Để giảm bớt tác hại của việc ngồi nhiều, các văn phòng có thể đặt thêm máy chạy bộ, tập thể dục Nhưng có những biện pháp đơn giản, ít tốn kém và ít gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc hơn mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh nơi làm việc của mình.

1. Để một chiếc cân dưới bàn

Bạn nên đặt một chiếc cân thông minh có thể thu thập thông tin về cân nặng, khối lượng mỡ, chỉ số BMI, hơi thở, nhịp tim đập… Bạn có thể cân khi đang duyệt email và những công việc tương tự. Bắt đầu ngày bằng các chỉ số của cơ thể nhắc nhở bạn về nỗ lực giảm cân, làm đẹp bạn đang theo đuổi, để bạn có thể thực hiện nó xuyên suốt trong ngày.

Cân, cái cân, giảm cân

2. Thay ghế văn phòng bằng bóng ổn định

Quả bóng to êm ái này khiến cơ thể bạn cân bằng, giúp bạn luôn trong trạng thái hoạt động. Nó khiến bạn phải chuyển tư thế nhiều hơn so với khi ngồi trên ghế bình thường.

Ngồi làm việc trên quả bóng giảm cân

3. Thường xuyên đứng lên

Bạn nên đứng khi nói chuyện điện thoại hoặc khi khởi đầu một cuộc họp, nói chuyện… Những hoạt động này không chỉ tăng cường trao đổi chất của cơ thể mà còn thực sự khiến năng suất làm việc của bạn tốt hơn, vì máu lưu thông tốt hơn đã tăng cường sự tập trung nhận thức.

4. Sử dụng chân ghế xoay

Dùng một chiếc chân ghế xoay giúp phần dưới cơ thể của bạn có thể nghiêng, xoay, trượt, khiến bạn luôn vận động và trao đổi chất luôn mạnh mẽ như khi bạn đang dùng máy chạy bộ mà không cần phải mất tập trung hay mệt mỏi.

5. Để giày tập thể thao dưới bàn

Bạn có thể dùng nó để thay đổi trước khi đến phòng tập ngay sau giờ làm mà không phải về nhà, hoặc trong những khoảng thời gian rảnh có thể tận dụng để leo cầu thang, đi bộ một quãng ngắn…

6. Để đồng hồ báo giờ

Thời gian ngồi càng lâu, nguy cơ phát triển các loại bệnh tim mạch hoặc trao đổi chất của bạn càng cao, cân nặng cũng tăng cao. Bạn nên tự nhắc mình hoạt động, dù chỉ là đứng lên đi lấy nước uống. Bạn có thể đặt đồng hồ báo giờ âm thanh ngắn, nhỏ để không ảnh hưởng đến văn phòng hoặc một ứng dụng điện thoại nhắc nhở.

7. Tập một bài tập ngắn

Bạn có thể tập một bài thể dục ngắn chỉ trong vòng 7-10 phút trong giờ nghỉ trưa. Bài tập này cung cấp năng lượng cho giờ làm buổi chiều, giúp bạn phấn chấn để hoạt động nhiều hơn.

Theo LAN THẢO/Phapluattp.vn