Logo Bài Thuốc Quý

Cách chăm sóc tóc phù hợp cho từng mùa

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Cũng giống như việc chăm sóc da, việc chăm sóc tóc cũng phải chăm sóc theo từng mùa theo những cách phù hợp. Mách bạn cách chăm sóc tóc cho từng mùa để đạt hiệu quả nhất.

Mỗi năm chúng ta luôn ở trong sự luân chuyển của bốn mùa. Bốn mùa với bốn thời tiết khác biệt, chúng ảnh hưởng đến cách ăn, mặc, nghỉ ngơi, chăm sóc cho bản thân của chúng ta… và việc chúng ta chăm sóc tóc không phải là ngoại lệ. Cách bạn chăm sóc tóc vào mùa Hè sẽ khác cách bạn chăm sóc cho mái tóc cùa bạn vào mùa Đông. Sau đây là những gợi ý của các chuyên gia để bạn có một mái tóc tuyệt đẹp trong cả bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Mùa Đông

Khí hậu khô và lạnh là kẻ thù số một của mái tóc. Vào mùa này tóc dễ trở nên khô, gãy và chẻ ngọn. Vậy bạn nên làm gì để bảo vệ mái tóc? Các chuyên gia khuyên bạn nên gội đầu ít đi và hấp tóc một tuần một lần. Ngoài ra, bạn nên gội đầu bằng nước ấm và mát vào mùa đông, làm như vậy sẽ giúp hàn gắn các biểu bì tóc và tránh việc tóc bị tích điện. Điều này cũng tránh cho tóc của bạn bị lung tung, không vào nếp.Vào mùa này, khi đi ngủ, bạn nên bật máy tạo độ ẩm giúp giữ ẩm cho tóc cũng như giúp tóc được tuần hoàn.

Chăm sóc tóc theo mùa

Mùa Xuân

Mùa Xuân là mùa của sự sinh sôi nảy nở, đem lại hơi thở trong lành cho vạn vật, tại sao mái tóc của bạn lại là ngoại lệ cơ chứ. Không khí không quá ẩm làm tóc bết lại mà cũng không quá khô để khiến tóc tích điện. Vào mùa này bạn không nên dùng quá nhiều dụng cụ với nhiệt độ cao để tạo kiểu cho tóc. Hãy để mái tóc của bạn thoả thích trong không khí của mùa Xuân một cách tự nhiên nhất mà không tạo kiểu quá nhiều.

Mùa Hè

Vào mùa Hè, mùa của những chuyến du lịch bát ngát đều thường khiến chúng ta quên đi sự tồi tệ của độ ẩm không khí, muối biển, và cường độ cực mạnh của các tia UV ảnh trực tiếp đến mái tóc của chúng ta. Điều đầu tiên các bạn nên nhớ đó là không sử dụng mỹ phẩm tóc của mùa Đông cho mùa Hè, những mỹ phẩm này quá nhiều dưỡng chất cho những ngày Hè nắng nóng. Thay vào đó bạn hãy dùng những sản phẩm xịt chống ẩm hay gội đầu khô – những sản phẩm này sẽ hút dầu từ tận chân tóc khiến tóc của bạn suôn muợt ngay lập tức mà không bị bết vào mùa này.

Chăm sóc tóc theo 4 mùa đẹp

Nếu bạn thích ánh nắng mặt trời thì mái tóc bạn (có nhuộm hoặc không nhuộm) rất có thể bị tàn phá bởi ánh nắng mùa Hè. Tránh dùng các dụng cụ tạo kiểu với nhiệt độ cao vào mùa này bởi tóc đã phải chịu sức nóng từ ánh mặt trời quá nhiều, bạn nên đến salon làm tóc để tỉa tóc từ 3-5 tuần một lần để tránh tóc bị khô và chẻ ngọn. Đối với tóc nhuộm, nên dùng dầu gội cũng như dầu xả bảo vệ cho tóc nhuộm. Mỗi lần xuống biển hay bể bơi, hãy làm ẩm tóc với nước và sử dụng các sản phẩm bảo vệ, các sản phẩm này như là một lớp lót bảo vệ cho tóc của bạn trước muối cũng như Clo trong biển cũng như hồ bơi – những chất có thể khiến cho tóc của bạn bị hư tổn cũng như chẻ ngọn.

Mùa thu

Mùa thu là mùa không chỉ thổi đi những đợt lá vàng đầy lãng mạng trên khắp phố mà chúng còn thổi những luồng gió nhẹ nhàng khiến mái tóc của chúng ta rất dễ bị rối. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay vì tập trung quá nhiều vào việc phục hồi tóc, bạn hãy tẩy tế bào chết cho da đầu, bởi tiền đề cho một mái tóc khoẻ đó là bạn phải có da đầu khoẻ mạnh. Tuy nhiên bạn không nên thực hiên việc trị liệu da đầu ngay sau khi nhuộm tóc bởi nó sẽ có thể làm hỏng màu tóc của bạn.

Theo Trang Bùi/Afamily.vn