Logo Bài Thuốc Quý

Cách chăm sóc tóc cho các quý ông

01/01/2020 · Làm đẹp
Dù bạn là một quý ông thích phong cách thời trang cổ điển, hiện đại hay luôn thay đổi theo “mốt” thì việc chăm sóc tóc vẫn luôn cần thiết để giúp duy trì mái tóc khỏe đẹp.

Các bước chăm sóc tóc dưới đây sẽ là những gợi ý hoàn hảo, giúp quý ông trở nên “hot” hơn với mái tóc đẹp và đầy cá tính.

•    Chọn dầu gội đầu

Để đảm bảo độ chắc khỏe cho sợi tóc, các bạn nam nên chọn dầu gội đầu chất lượng cao, có hương thơm dịu nhẹ và độ P.H luôn ở mức 6.5 (nếu cao hơn 7.5 sẽ làm tóc bị khô). Bạn cũng có thể gội đầu lần thứ hai. Bởi lẽ, khi gội đầu lần thứ nhất, da đầu của bạn sẽ được rửa sạch và thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho các dưỡng chất trong dầu gội dễ dàng thấm sâu vào chân tóc trong lần gội đầu thứ hai. Như vậy, mái tóc của bạn sẽ khỏe đẹp hơn rất nhiều sau hai lần gội đầu.

Cách chăm sóc tóc cho các quý ông

Ảnh: flickr.com

•    Xoa bóp da đầu nhẹ nhàng

Khi gội đầu, bạn nên dùng ngón tay (không dùng móng tay) nhẹ nhàng xoa bóp da đầu khoảng vài phút. Động tác này có tác dụng kích thích tuyến nhờn dưới da đầu tiết ra tinh dầu tự nhiên để tạo độ ẩm cho tóc. Sau khi gội đầu, bạn nên dùng khăn mềm sạch vuốt nhẹ nhàng mái tóc theo một chiều để làm khô tóc và tránh cho tóc bị rối, xù.

•    Dưỡng ẩm cho mái tóc

Đây là bước chăm sóc quan trọng để giúp mái tóc không bị khô cứng. Nếu bạn có mái tóc dầu thì nên chọn các loại dầu dưỡng ẩm được chiết xuất từ thảo mộc. Có rất nhiều sản phẩm dưỡng ẩm tóc được bày bán trên thị trường, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng và phù hợp với túi tiền của mình.

Cách chăm sóc tóc cho các quý ông 2

Ảnh: flickr.com

•    Sử dụng dụng cụ chải tóc phù hợp

Bạn nên chọn dụng cụ chải tóc phù hợp để không gây tổn thương cho mái tóc. Cụ thể, chọn bàn chải tóc có lông cứng tự nhiên thì tốt nhất, chọn lược chải có răng thưa, nếu như mái tóc của bạn xoắn. Không nên chọn dụng cụ làm khô tóc có công suất nhỏ hơn 1000 Watt (sẽ lãng phí thời gian của bạn).

•    Tạo dáng cho mái tóc

Nên tìm một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và thật sự thoải mái để bạn có thể dễ dàng duy trì kiểu dáng của nó hàng ngày mà không tốn quá 5 phút. Bạn nên “mạnh tay” chi tiền cho các sản phẩm tạo kiểu tóc vì những loại rẻ tiền thường làm mái tóc dễ bị khô cứng, để lại lớp dầu nhờn bám trên da đầu.

Hãy chọn các loại gel, mút và sáp thơm bôi tóc chất lượng cao, hoặc những sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất và phù hợp với loại tóc của bạn. Mặc dù hơi đắt tiền, nhưng chỉ cần sử dụng các sản phẩm này với lượng vừa phải cũng đủ để mang lại hiệu quả cao cho mái tóc của bạn.

Theo Phunuonline.com.vn