Logo Bài Thuốc Quý

Các loại mỹ phẩm thiên nhiên tự làm tại nhà

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu đối với các chị em. Đôi khi một số mỹ phảm thiên nhiên chị em có thể tự làm tại nhà rất đơn giản. Dưới đây là một số loại mỹ phẩm thiên nhiên chị em tự làm tại nhà rất an toàn, tiết kiệm.

Kem tẩy tế bào chết

Kem tẩy tế bào chết

Tự chế hỗn hợp tẩy da chết sẽ không làm hại da.

Với một cốc bột cà phê, nửa cốc dầu dừa và 1/4 cốc đường trộn đều là bạn đã có cho mình hỗn hợp kem tẩy da chết toàn thân có tác dụng tuyệt vời. Cà phê và đường là những chất tự nhiên giúp loại bỏ tế bào chết trên da còn dầu dừa lại mang đến độ ẩm cần thiết cho làn da.

Kem dưỡng da

Nguyên liệu: 200g dầu castor, 40g sáp ong, 10ml glycerin, 5-7 giọt tinh dầu bạc hà, Vitamin E, tinh dầu (nếu có)

Cách làm: Làm tan chảy tất cả các loại dầu nền, mật ong, sáp ong và bơ trên lửa nhỏ, thêm các loại dầu hương vị, tinh dầu, vitamin E,… và khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần được trộn đều vào nhau. Đổ hỗn hợp vào các lọ thủy tinh nhỏ và bảo quản bằng tủ lạnh đến khi chúng đông là bạn đã có thể sử dụng kem dưỡng da ban ngày này.

Dầu gội khô

Nguyên liệu: 1/2 muỗng cafe bột baking soda, 1/2 muỗng cafe tinh bột bắp

Cách làm: Cho tinh bột ngô và bột baking soda vào một bát lớn theo tỉ lệ như trên công thức. Nhớ lưu ý là tránh để bột baking soda và bột ngô bị ướt như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trộn đều hai loại bột với nhau, rồi cho vào hũ thủy tinh cho dễ sử dụng.

Theo Vân Nguyễn/Phunutoday.vn