Logo Bài Thuốc Quý

Nên làm gì với mỹ phẩm hết hạn sử dụng?

01/01/2020 · MẸO VẶT
Bạn đang có một số loại mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng? Đừng vội vứt chúng vào sọt rác nhé vì bạn có thể tận dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là các cách tái sử dụng mỹ phẩm đã hết hạn cho các mục đích khác nhau, tránh lãng phí.

Mỹ phẩm hết hạn không an toàn cho da và sức khỏe, vì chúng có chứa nhiều hóa chất gây nguy hiểm, có thể dẫn tới một số rắc rối nghiêm trọng như ung thư. Nhưng nếu vứt bỏ chúng đi thì cũng rất lãng phí. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tận dụng mỹ phẩm theo những cách rất độc đáo mà không lo chúng gây hại cho sức khỏe.

1. Phấn mắt

Đối với hộp phấn mắt đã hết hạn, bạn có thể cho chúng vào lọ sơn móng không màu, trộn thật đều. Như vậy là bạn đã có một lọ sơn móng tay mới với màu sắc yêu thích. Bạn cũng có thể pha trộn các màu sắc với nhau để có được một bộ sưu tập các màu sơn móng độc đáo được pha chế từ các màu phấn mắt.

Phấn mắt, tận dụng phấn mắt hết hạn

2. Nước hoa

Bạn có thể tái sử dụng nước hoa theo những cách rất đơn giản như dùng chúng làm nước xịt phòng tắm, phòng ngủ hoặc khử mùi cho xe ô-tô. Cũng có thể xịt chúng lên những chiếc khăn có chất liệu len hoặc cotton rồi dùng khăn này để lau chùi vật dụng trong nhà như: đèn, bàn ghế hay quạt điện. Đây là bí quyết giúp không gian sống của bạn tỏa mùi thơm dịu nhẹ của loại nước hoa mà bạn thích.

3. Dầu gội đầu

Dầu gội thường hiếm khi để đến hết hạn dùng nhưng nếu rơi vào tình huống này, bạn có thể dùng chúng để giặt các trang phục bằng len. Dầu gội có tính tẩy nhẹ hơn so với bột giặt nên rất thích hợp để giặt những trang phục mỏng như ren hay lụa.

Tận dụng dầu gội đầu hết hạn

4. Nước hoa hồng

Nhờ có chứa chất cồn nên nước hoa hồng là dung dịch tẩy rửa và làm sạch gương, kính rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chúng để lau chùi các bề mặt bằng đá hoặc gạch men như kệ bếp, phần tường ốp gạch trong phòng tắm. Nước hoa hồng cũng giúp làm sạch đồ da như túi sách và giày khá tốt. Tuy nhiên, đừng dùng chúng để lau chùi những thứ có màu trắng vì có thể làm da bị ố vàng.

5. Son môi

Nếu là người thích may vá, bạn có thể dùng son môi đã hết hạn làm phấn đánh dấu đường may trên vải.

Son môi, sử dụng son môi hết hạn

6. Phấn bột

Bạn có thể sử dụng mỹ phẩm dạng bột đã hết hạn cho sự nghiệp “sáng tác” nghệ thuật của mình. Từ phấn nền, phấn phủ, phấn mắt hoặc phấn tạo khối dạng bột đã hết hạn, bạn có thể trang trí chúng lên những tấm thiệp, danh thiếp hay tranh treo tường độc đáo và đẹp mắt. Chỉ cần vẽ những hình ảnh theo ý thích trên giấy bìa cứng, thoa keo ướt rồi rắc phấn bột theo những đường vẽ.

7. Sơn móng tay

Với những lọ sơn móng tay đã hết hạn dùng, bạn có thể dùng chúng cho rất nhiều việc như trang trí các vật dụng trong nhà, vẽ những bức họa thủ công…

Theo XUÂN TRIỆU/Phunuonline.com.vn