Logo Bài Thuốc Quý

Các loại mặt nạ chống nhờn cho da mặt

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Chỉ với 10-15 phút đắp mặt nạ chị em sẽ kiểm soát lượng dầu nhanh chóng trên da. Dưới đây là công thức - cách làm các loại mặt nạ chống nhờn cho các chị em da dầu, cách làm rất đơn giản mà hiệu quả.

Mặt nạ hoa hồng

Mặt nạ hoa hồng cho da nhờn

Dùng mặt nạ hoa hồng để xông hơi giúp giảm nhờn cho da.

Thả thật nhiều cánh hoa hồng vào chậu nước sôi, đưa mặt xuống gần chậu để xông mặt. Chỉ cần từ 10 đến 15 phút xông mặt mỗi ngày với cánh hoa hồng trong nước sôi bạn sẽ thấy làn da căng mịn, sạch bụi bẩn, không bị dầu.

Mặt nạ dưa chuột và chanh leo

Rửa sạch quả dưa chuột, xay thành nước và trộn với chanh leo, dùng bông thấm lên bề mặt da 30 phút trước khi tắm hoặc rửa mặt. Rửa sạch lại với nước ấm. Da bạn sẽ lấy lại được sinh khí khỏe khoắn tự nhiên, các lỗ chân lông khép lại và dầu trên da bị hạn chế rất nhiều.

Mặt nạ đất sét

Chọn đất sét hoặc bùn khoáng (đây là thành phần có tác dụng hút dầu cho da), cho thêm 1 muỗng nước cất hoa hồng, 1 viên nén vitamin E và nước vừa đủ để có hỗn hợp sệt. Đắp hỗn hợp đất sét lên da, để khoảng 20 phút để mặt nạ khô hẳn rồi nhẹ nhàng rửa sạch. Mặt nạ đất sét này còn có tác dụng tẩy da chết mà không làm tổn thương hay kích ứng da.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn