Logo Bài Thuốc Quý

Cách giúp da không bị nhờn, bóng

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Da nhờn, nhiều dầu khiến chị em thấy khó chịu, mất tự tin. Không chỉ vậy làn da nhiều nhờn dễ bắt bẩn, và dễ khiến da mọc mụn hơn. Để da không bị bóng nhờn chị em cần có công thức chăm sóc đúng cách. Dưới đây là một số cách giúp da không bị nhờn, bóng.

Đắp mặt nạ bùn non

Mặt nạ bùn tốt cho da nhờn

Mặt nạ bùn non cũng hiệu quả với việc điều trị da nhờn.

Mặt nạ bùn non cũng hiệu quả với việc điều trị da nhờn. Mỗi tuần, một lần hãy dùng mặt nạ bùn non để lấy sạch các chất bẩn, cặn bã nằm sâu trong lỗ chân lông. Tuy nhiên chỉ nên đắp mặt nạ tuần một lần, tránh lạm dụng bởi nó sẽ gây to lỗ chân lông, và làm dầu nhờn sản sinh ra nhiều hơn.

Tránh xịt nước hoa khi đi nắng

Các chất tạo mùi trong nước hoa (đặc biệt là nước hoa có mùi cam/quýt) có thể gây tổn thương da khi chúng phản ứng với ánh nắng mặt trời. Trong thời tiết mùa hè, bạn nên xịt nước hoa vào quần áo với hương thơm nhẹ nhàng, tránh xịt trực tiếp lên da.

Luôn thủ sẵn giấy thấm dầu

Da nhờn, giấy thấm nhờn cho da

Khi đi ra ngoài, đừng quên mang theo giấy thấm dầu.

Khi đi ra ngoài, đừng quên mang theo giấy thấm dầu. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu 2 hoặc 3 lần trong ngày để lấy bớt dầu cho da mặt, cách này cũng giúp làm sạch bụi bẩn trên bề mặt. Lỗ chân lông thông thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của mụn.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN