Logo Bài Thuốc Quý

Trang phục cần tránh khi dự tiệc cưới

01/01/2020 · KINH NGHIỆM
Ngày cưới là ngày quan trọng đối với cô dâu, chú rể. Ngoài ra cũng rất đông người nhìn vào bạn tại bữa tiệc. Chú ý cách ăn mặc phù hợp là điều bạn nên làm. Biết được những nguyên tắc chọn trang phục cho đám cưới này, bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người đấy.

Bạn có quyền ăn bận thật đẹp, trang điểm quyến rũ nhưng hãy nhớ đến những nguyên tắc sau đây kẻo bị mọi người “ném đá mời về” đấy nhé.

Đầm trắng

Trang phục không nên mặc khi dự tiệc cưới

(Ảnh: Internet)

Bạn biết rằng trong tiệc cưới ai sẽ mặc đầm trắng không? Đúng! Đó chính là cô dâu – nhân vật chính của bữa tiệc mà bạn đang tham dự đó. Thế nên, bạn hãy tránh mặc đầm trắng cầu kỳ để tránh bảo là “cạnh tranh với cô dâu”. Một bí mật khác là ở nhiều nước phương Tây, khi bạn mặc đầm trắng đi dự đám cưới nghĩa là bạn muốn họ chết sớm đó.

Nếu vẫn muốn diện đầm trắng, bạn nên diện chiếc đầm càng đơn giản càng tốt hoặc phối thêm một màu khác trên trang phục nhé.

Giày gót quá cao và nhọn

Biết rằng tiệc cưới là cơ hội để bạn ăn bận thật lộng lẫy. Nhưng hãy nhớ rằng đó cũng là dịp để bạn gặp gỡ bạn bè lâu ngày gặp lại, đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi lại từ bàn này qua bàn khác, nhảy múa vui vẻ cùng mọi người. Thế nên mang một đôi giày gót quá cao và nhọn sẽ dễ làm bạn bị đau chân, chưa kể lỡ có gãy gót giày, chẳng phải bạn đã tự đẩy mình vào tình huống dở khóc dở cười rồi sao. Hãy chọn một đôi giày cao gót vừa phải, thoải mái để vui vẻ cùng bạn bè nữa nhé.

Trang phục dễ “lộ hàng”

Dù cho bạn đang mặc chiếc đầm rất đẹp, quyến rũ và tôn dáng đi nữa, hãy kiểm tra thật kĩ trước gương xem những cử động của mình như cúi người, ngồi ghế, đứng lên… có xảy ra “lộ hàng” không nhé.

Mặc khác trang phục quy định

Trang phục không nên mặc khi dự tiệc cưới

(Ảnh: Internet)

Ngày nay, đám cưới có quy định trang phục không còn là chuyện lạ. Thế nên bạn hãy nhớ kĩ quy định màu sắc trang phục cho bữa tiệc là như thế nào và tìm chiếc đầm cho phù hợp.

Trang sức phát ra âm thanh

Hãy thử nghĩ khi đang trong giờ phút quan trọng, linh thiêng của lễ cưới, những âm thanh phát ra từ trang sức của bạn bỗng chốc thành kẻ phá bĩnh. Bạn sẽ trở thành “tội nhân thiên cổ” đấy.

Theo Afamily.vn