Logo Bài Thuốc Quý

Những điều cần tránh khi biết chồng ngoại tình

01/01/2020 · KINH NGHIỆM
Khi đắn đo chưa biết nên giữ hay buông với người chồng ngoại tình, bạn cần tránh làm một số điều sau:

Đừng biến con thành công cụ

Đừng biến con bạn thành công cụ để kéo chồng bạn trở về. Hãy giữ câu chuyện này cho riêng hai người cho đến khi bạn không thể giấu chúng với lũ trẻ nữa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của con, ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập của con mà còn có thể khiến chồng bạn thêm nặng nề cảm giác tội lỗi, không còn đường quay về nữa.

Điều cần tránh khi chồng ngoại tình

Ảnh minh họa

Không đổ hết mọi tội lỗi cho tình địch

Dù có căm thù đến bao nhiêu, người vợ thông minh sẽ không tìm gặp tình địch để đánh đập, chửi bới,… bởi làm thế vô tình sẽ hạ thấp danh dự bạn ngang bằng cô ta, hoặc thậm chí khiến bạn rơi vào vòng lao lý, tạo điều kiện cho cô ta thay vào vị trí của bạn.

Kể lể với nhiều người

Người xưa chẳng đã có câu “Xấu chàng hổ ai”. Vì vậy, dù có đau lòng và khổ tâm đến đâu cũng đừng dại dột kêu ầm ĩ lên, kể xấu với tất cả mọi người rằng chồng bạn là kẻ phản bội. Bạn có thể chia sẻ nỗi đau với chị/em gái hay một người bạn thực sự thân thiết, chân thành để cân bằng tâm trạng.

Không đuổi anh ấy ra khỏi nhà, hoặc bỏ đi

Thay vì ngay lập tức đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc tự mình bỏ đi, bạn hãy để nó là sự lựa chọn cuối cùng. Nếu đuổi anh ấy đi hoặc bỏ đi, bạn sẽ khó biết được anh ấy đang làm gì. Miễn là hai bạn vẫn ở cùng nhau, bạn có thể để mắt đến anh ấy và thu thập được một số thông tin cần thiết.

Đừng đối mặt với anh ấy mà không có bằng chứng, kế hoạch và mục đích

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn phải đối mặt với chồng về chuyện ngoại tình của anh ấy, nhưng cần có một kế hoạch. Chọn thời gian và địa điểm cẩn thận để hai bạn có thể thảo luận về vụ việc mà không bị gián đoạn. Đừng hỏi chồng rằng “Anh đã phản bội em phải không?”. Những kẻ phản bội luôn luôn nói dối.

“Ông ăn chả, bà ăn nem”

Nhiều người vợ khi bị chồng phản bội rơi vào hoàn cảnh căm phẫn, muốn trả thù. Và trong lúc nóng giận đó, họ thường nghĩ tới việc sẽ “cắm sừng” lại ông chồng, “ông ăn chả, bà ăn nem”. Nhưng đó thực sự là một sai lầm nghiêm trọng.

Từ danh phận của một người bị phản bội, bạn lại hạ thấp mình xuống là kẻ cũng “lăng nhăng, ngoại tình”… Chưa kể, hành động đó của bạn còn khiến các con bạn sau này khó xử khi cả cha và mẹ đều thay phiên phản bội nhau. Vì một kẻ làm đau mình có đáng để đánh đổi như vậy không?

Theo An Nhiên/Suckhoegiadinh.com.vn