Logo Bài Thuốc Quý

Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen giải nhiệt mùa hè

01/01/2020 · ẨM THỰC
Chè đậu đỏ hạt sen là món ngon mùa hè rất tốt cho các bà bầu và mẹ đang cho con bú. Hãy cùng học cách nấu chè đậu đỏ hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng lại giúp thanh nhiệt giải độc.

Sự kết hợp hài hòa giữa đậu đỏ và hạt sen tạo nên một hương vị rất riêng cho món chè đậu đỏ hạt sen.  Chỉ cần khoảng 30 phút các bà nội trợ đã có một món giải khát mùa hè bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Cách làm chè đậu đỏ hạt sen cũng cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu làm chè đậu đỏ hạt sen

- Hạt sen khô hoặc tươi: 150

- Đậu đỏ: 100 g

- Đậu xanh: 100 g

- Đường nâu

Chè đậu đỏ hạt sen, cách làm chè đậu đỏ hạt sen

Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen

Bước 1

Đậu đỏ, hạt sen rửa sạch. Ngâm đậu đỏ với nước cho mềm trong khoảng 2 giờ. Hạt sen tách lấy tim sen.

Bước 2

Cho 2 lít nước vào nồi đổ cả đậu đỏ và hạt sen vào đun cùng một lúc. Khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu các bà nội trợ dùng nồi áp suất thì thời gian sẽ rút ngắn đi được một nửa.

Bước 3

Khi thấy đậu và hạt sen đã chín bở, thêm đường phèn và hoa quế vào khuấy đều và đun thêm khoảng 5 phút cho đường tan và ngấm đều.Bước 4Tùy vào sở thích các bà nội trợ có thể chế nước vừa đủ để có món chè loãng hay đặc cho phù hợp nhé. Món chè đậu đỏ hạt sen mùa hè có thể cho đá bào ăn kèm hoặc để ngăn mát ăn dần cũng là một món giải khát khá hữu hiệu cho gia đình.

Chúc mọi người thành công và ngon miệng!

Theo Phương Trâm/Vietq.vn