Logo Bài Thuốc Quý

Cách làm trứng hấp thập cẩm ngon

01/01/2020 · ẨM THỰC
Món trứng hấp thập cẩm không chỉ có màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng vô cùng hấp dẫn, đậm đà với sự kết hợp của cả 3 loại trứng trong 1 món ăn.

Nguyên liệu:

- 200g thịt heo xay

- 2 quả trứng gà

- 2 quả trứng vịt muối

- 2 quả trứng bắc thảo

- 50g nấm đông cô tươi

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 4g muối

- 12g đường

- 15g bột nêm

- 7g tiêu

- 5ml dầu mè

- 10ml dầu ăn

- 40ml sữa tươi không đường

Trứng hấp thập cẩm

Cách làm:

Bỏ gốc, cắt nhỏ nấm đông cô, đem rửa sạch và để ráo.

Bỏ vỏ, băm nhuyễn nửa củ hành tím. Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa, cho 5ml dầu ăn và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục thả nấm đông cô cùng 2g muối, 5g bột nêm, 5g đường vào, đảo đều. Đến khi nấm mềm, đổ 40ml sữa tươi vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Đập dập, lột vỏ, băm thật nhuyễn 2 tép tỏi và nửa củ hành tím còn lại. Đập và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng của 2 quả trứng muối. Lột vỏ, cắt nhỏ trứng bắc thảo. Trộn thịt xay cùng hành, tỏi băm, nấm, xốt nấm, 1 quả trứng gà, lòng trắng trứng vịt muối, trứng bắc thảo, 5g đường, 10g bột nêm, 5g tiêu. Ướp thịt khoảng 30 phút.

Đập trứng gà ra chén, nêm cùng 2g muối, 2g đường, 2g bột nêm, 2g tiêu rồi khuấy đều. Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu ăn vào và mở lửa vừa. Khi dầu sôi, nhẹ nhàng đổ trứng vào chiên. Khi trứng gần chín (vẫn còn ướt), dùng cây xúc để lấy trứng ra, cho vào một bát nhỏ.

Cho thịt ướp vào bát, vừa đủ ngang với mép của trứng gà. Bỏ lòng đỏ trứng muối vào giữa, ép nhẹ thịt xuống.

Dùng màng co bọc kín bát trứng rồi đem hấp trong khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào lòng thịt, nếu kéo ra không có nước trứng thịt dính trên tăm là đã chín.

Nhẹ nhàng úp ngược bát vào đĩa để lấy trứng ra. Món trứng hấp có thể dùng chung với cơm, cải chua hoặc các loại rau đều thích hợp.

Theo Afamily.vn