Logo Bài Thuốc Quý

Cách làm khoai lang sấy dẻo ngon

01/01/2020 · ẨM THỰC
Không cần thêm bất cứ gia vị gì, với công thức làm khoai lang sấy dẻo ngon dưới đây bạn sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa siêu lành mạnh đấy nhé. Cùng vào bếp làm khoai lang sấy nào các bạn!

Nguyên liệu:

4 củ khoai lang to vừa, chọn loại khoai bí có màu vàng đẹp mắt, đồng thời chọn những củ kích cỡ tương tự nhau để khoai chín đều.

Khoai lang sấy

Cách làm:

Khoai lang rửa sạch hết đất cát, dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ bên ngoài lớp vỏ cho thật sạch sẽ. Đem cho vào xửng hấp chín.

Lấy khoai ra khỏi xửng hấp. Chờ cho khoai nguội bớt rồi bóc sạch lớp vỏ ngoài. Dùng dao bản to cắt khoai thành từng lát dày chừng 0,5cm theo chiều dọc.

Bật nóng lò trước đến 110 độ C. Xếp từng lát khoai ra khay nướng có lót sẵn giấy nến. Đặt khay khoai vào lò nướng chừng 2 tiếng.

Sau 2 tiếng, bạn gắp từng miếng khoai ra khỏi khay, xếp miếng khoai ra vỉ lưới cho khô ráo hoàn toàn. Để ở nhiệt độ bên ngoài khoảng 1 ngày sau đó mới cho vào túi nilon bảo quan.

Món khoai lang sấy này có vẻ đơn giản nhưng bạn cũng cần phải đảm bảo một vài chú ý để món khoai thành phẩm đạt chuẩn:

Một là, hãy cố gắng chọn những củ khoai lang lớn.

Hai là, sau khi cho khoai vào nướng được nửa giờ, bạn phải lật khoai để nướng mặt còn lại. Trong lần nướng đầu tiên bạn cần chú ý canh kỹ độ ẩm cũng như khô của khoai để nắm bắt nhiệt độ cũng như thời gian nướng, vì mỗi loại khoai có độ ẩm và độ bở khác nhau.

Theo Kim Afamily