Logo Bài Thuốc Quý

Phương pháp tự nhiên tiêu diệt gián

01/01/2020 · MẸO VẶT
Theo Naturalnews, muốn tiêu diệt gián nhanh gọn, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản, hiệu quả, hoàn toàn tự nhiên mà không dùng các loại hóa chất độc hại gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Đuổi gián với bạc hà + muối

Thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào dung dịch muối hoặc một chia xịt chứa nước + giấm trắng. Sử dụng hỗn hợp này xịt vào những vùng gián hay trú giản, chúng sẽ sợ và đi ngay lập tức.

Tiêu diệt gián với baking soda + đường

Cho một hoặc hai cốc baking soda với một chén đường vào bát nhỏ và chúng bất cứ nơi nào gián đi qua để vào nhà. Gián thích đường,nhưng khi chúng ăn vào, axit trong baking soda sẽ giết chết chúng ngay lập tức.

Gián, con gián, tiêu diệt gián

Mẹo đuổi gián. (Ảnh minh họa)

Xua đuổi gian bằng lá thơm (lá nguyệt quế)

Một cách khác để ngăn chặn các loài côn trùng đáng ghét này là hãy đặt các lá thơm hoặc nghiền nát chúng và rắc ở những chỗ gián hay ghé qua trong nhà của bạn. Khi ngửi thấy mùi lá thơm, chúng sẽ không giám xuất hiện nữa.

Sử dụng tinh dầu đinh hương

Rắc một chút dầu đinh hương trong nhà bếp và bất cứ nơi nào khác mà bạn đã nhìn thấy gián – mùi hăng của dầu đinh hương sẽ làm gián sợ và tránh xa những nơi ấy.

Sử dụng dung dịch ammoniac đuổi gián

Bạn sử dụng 2-3 tách amoniac với một lít nước, cho vào một vài chai xịt và xịt vào những khu vực gián hay tàn phá. Mùi hăng của dung dịch amoniac sẽ khiến gián phải tránh xa.

Diệt gián bằng dung dịch xà phòng lỏng

Tạo một hỗn hợp gồm nước chanh hoặc tinh dầu oải hương và nước xà phòng loãng. Đưa hỗn hợp này vào chai xịt và xịt vào bất cứ con gián nào mà bạn nhìn thấy, chúng sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức. Bạn cũng có thể dùng dung dịch này xịt lên các khu vực quanh nhà nếu không muốn chúng xâm nhập.

Tiêu diệt gián bằng ca cao + đất điatome

Trộn phần bằng nhau của bột ca cao với đất điatome rồi rưới hỗn hợp ở những nơi mà bạn đã nhìn thấy những con gián. Hỗn hợp này giết chết gián bằng cách phá hủy bộ khung xương ngoài của chúng.

Bột gia vị tiêu diệt gián nhanh gọn

Kết hợp các loại gia vị gồm hạt tiêu đen, bột tỏi, bột ớt và bột hành tây thành một hỗn hợp rồi rắc chúng ở xung quanh lối vào của gián. Bạn thậm chí có thể rắc hỗn hợp lên các côn trùng trực tiếp lên gián, chúng sẽ đốt cháy và tiêu diệt gián ngay lập tức.

Tiêu diệt gián với nước súc miệng Listerine

Phun nước súc miệng Listerine trực tiếp lên gián hay các loài côn trùng khác như kiến… cũng giúp bạn giết chúng vì Listerine chứa rượu trong đó, và đó là nguyên nhân khiến công trùng bị tiêu diệt.

Theo Song Nữ/Suckhoegiadinh.com.vn