Logo Bài Thuốc Quý

Mẹo nới rộng giày chật

01/01/2020 · MẸO VẶT
Vì nhiều lý do, đôi giày yêu thích của bạn không còn vừa chân nữa? Đừng vội thất vọng, bạn vẫn có thể dùng một số mẹo nới rộng giày chật để chúng “nở” ra đúng với kích thước chân của mình bằng những cách sau đây.

Mẹo nới rộng giày chật

Ảnh: flickr.com

1. Thoa cồn 90 độ

Các loại giày bằng chất liệu da thật sẽ dễ nới rộng hơn khi tiếp xúc với cồn 90 độ. Bạn nên thoa cồn 90 độ vào mặt trong của giày da và để cho cồn thấm vào giày khoảng vài phút cho đến khi da giày giãn ra. Bạn thực hiện như vậy cho đến khi giày nới rộng vừa vặn với đôi chân của mình. Vì cồn sẽ nhanh khô nên sẽ không làm cho chân của bạn bị ướt khi xỏ vào giày. Với cách làm này, chất lượng giày da của bạn sẽ không bị ảnh hưởng và không bị khô.

2. Dùng túi nylon chứa đầy nước

Một mẹo nhỏ cổ điển giúp nới rộng “giày yêu” của bạn là dùng túi nylon đổ đầy nước và cột chặt rồi nhét vào giày. Tiếp đến dùng túi nylon lớn hơn để bao đôi giày lại cho sạch rồi để giày vào tủ đông lạnh (qua đêm). Khi nước trong túi nylon đông cứng lại sẽ làm cho giày được nới rộng ra. Bạn có thể làm vài lần đến khi giày được nới rộng theo ý muốn. Tuy nhiên, cách làm này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của giày da giả (da tổng hợp).

3. Dùng khoai tây gọt vỏ

Khoai tây không chỉ được sử dụng để làm đẹp cho làn da, mà còn có thể giúp nới rộng giày của bạn. Bạn chỉ cần nhét khoai tây được gọt vỏ sao cho vừa vặn trong đôi giày, khi da giày tiếp xúc với khoai tây sẽ trở nên mềm mại và nới rộng ra một cách dễ dàng.

4. Dùng bít tất hoặc giấy báo hơi ẩm ướt

Bạn cũng có thể nhét vừa đủ những chiếc bít tất hay giấy báo hơi ẩm ướt vào giày rồi để qua đêm để chúng giãn ra. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý sao cho giày không bị giãn quá mức so với đôi chân của mình nhé.

Theo Phunuonline.com.vn