Logo Bài Thuốc Quý

Mẹo làm sạch bóng xoong chảo bị cháy đen

01/01/2020 · MẸO VẶT
Việc nấu nướng trong nhà đôi khi chỉ cần xao lãng một chút cũng có thể làm hỏng món ngon đang chế biến. Không những vậy xoong chảo dưới tác động của nhiệt cũng dễ bị cháy, dính ở đó những mảng than đen gây khét và khó sạch. Dưới đây là một số mẹo khắc phục xoong chảo bị cháy đen.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp chị em làm sáng bóng lại nồi xoong khi gặp những sự cố đáng tiếc trong gian bếp nhé!

Cách 1: Dùng muối

Rắc vào đáy xoong, chảo (Chỗ có những vết đen bám) một ít muối và một lượng nhỏ giấm rồi ngâm trong thời gian từ 10-15 phút. Bạn rửa và đánh lại bằng giẻ mềm. Cách này rất hữu hiệu để xóa đi dấu vết của nồi cơm khê hay món ăn quá lửa.

Cách 2: Dùng giấm

Đổ một chút giấm vào xoong, chảo bị cháy, xém có sẵn một ít nước trong đó. Đun sôi hỗn hợp trong 30 phút. Khi nước sôi, bạn mở nắp vung để nước bốc hơi ra ngoài. Vết cháy sẽ tự bung ra và mùi khét cũng theo hơi nước mà biến mất hoàn toàn.

Làm sạch xoong chảo, xoong chảo bị cháy

Cách 3: Dùng bột nở

Trộn đều 5 muỗng nhỏ bột nở với 5 cốc nước, sau đó đun hỗn hợp trên với xoong/chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy xoong, chảo là xong.

Cách 4: Dùng vỏ táo

Cho vỏ táo vào xoong, chảo và đổ ít nước vào và đun sôi. Vết cháy sẽ dần dần biến mất. Cách này tác dụng với những vết cháy không quá nhiều và dày.

Cách 5: Bột Banking soda

Đặc biệt, với những vết bám cứng đầu dù chà cọ bao nhiêu lần không sạch thì bạn nên áp dụng cách này.

Cho hỗn hợp nước và giấm trắng vào nồi đun vài phút cho sôi rồi bỏ bột banking soda vào trộn đều. Để nguội trong vài phút. Cho hỗn hợp này lên vết cháy và dùng cọ để đánh sạch.

(Chú ý lúc đổ bột banking soda bạn không nên đứng quá gần vì hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc hơi mạnh.)

Chúc các bạn thành công với bộ xoong chảo như mới!

Theo Benh.vn