Logo Bài Thuốc Quý

Cách vệ sinh cho lò vi sóng dễ nhất

01/01/2020 · MẸO VẶT
Lò vi sóng cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi nấu nướng. Mách bạn 3 cách sau để vệ sinh lò vi sóng, rất đơn giản và hiệu quả.

Chỉ với vài lát chanh tươi, một ít giấm trắng hoặc nước rửa chén và bột baking soda, bạn hoàn toàn có thể làm cho lò vi sóng sạch bóng và thơm mát ngay tức thì.

Để vệ sinh lò vi sóng, có thể chọn 1 trong 3 cách sau:

1. Dùng chanh

Vệ sinh lò vi sóng

Chuẩn bị: Vài lát chanh, 1 chén nước ấm

Thực hiện

Lau sạch những vết bẩn của thức ăn còn sót lại trong lò vi sóng.

Cho vài lát chanh vào chén nước ấm rồi đặt vào lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ cao trong khoảng từ 3-5 phút, kiểm tra thường xuyên cho đến khi nước sôi.

Khi nước sôi, tắt lò vi sóng và để cho hơi nước bốc lên kín bên trong lò khoảng 1-2 phút. Sau đó mở cửa lò, lấy chén nước chanh ra và dùng khăn lau sạch toàn bộ lò vi sóng là được. Lúc này những vết bẩn dù cứng đầu nhất cũng sẽ “ra đi” một cách dễ dàng.

2. Dùng giấm

Dùng dấm vệ sinh lò vi sóng đơn giản

Chuẩn bị: 1 chén nước ấm, 1-2 muỗng canh giấm, 1-2 giọt tinh dầu chanh.

Thực hiện

Cho giấm và tinh dầu chanh (không bắt buộc nhưng có nó sẽ khử được mùi của giấm) vào chén nước ấm.

Đặt chén nước giấm vào lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ cao trong khoảng 5 phút. Nếu lò vi sóng có quá nhiều đồ ăn bám bẩn, sau khi lò hoạt động xong bạn nên để yên khoảng 2-3 phút để cho hơi nước tỏa ra khắp lò, làm mềm những vết bẩn cứng đầu, giấm sẽ khử mùi đồ ăn.

Sau vài phút, dùng khăn lót tay lấy chén nước ra và dùng miếng mút lau nhẹ nhàng xung quanh lò. Lúc này vết bẩn rất dễ bị “đánh bại” và hoàn toàn không còn mùi khó chịu nữa.

3. Dùng baking soda

Dùng baking soda vệ sinh lò vi sóng

Chuẩn bị: 1 chén nước ấm, 1 muỗng canh nước rửa chén, 1-2 muỗng cà phê bột baking soda (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh).

Thực hiện

Cho nước rửa chén và bột baking soda vào chén nước ấm. Cũng giống như tinh dầu chanh, baking soda rất hiệu quả trong việc khử mùi khó chịu của lò vi sóng.

Đặt chén nước rửa chén vào trong lò, quay khoảng 2-3 phút hoặc cho tới khi nước bắt đầu bốc hơi.

Lấy chén nước ra khỏi lò và dùng khăn mềm lau xung quanh. Lúc này hơi nước khiến cho các vết bẩn rất dễ lau sạch.

Theo Phunuonline