Logo Bài Thuốc Quý

Cách bảo quản trứng không cần tủ lạnh

01/01/2020 · MẸO VẶT
Khi tủ lạnh quá chật không còn chỗ để chứa những quả trứng. Vậy làm thế nào để bảo quản trứng khi không cần dùng tủ lạnh? Dưới đây là một số cách bảo quản trứng mà bạn nên tham khảo.

Nếu bảo quản trứng không tốt, trứng sẽ không còn tươi nữa, trở nên kém chất lượng, thậm chí ung, hỏng.

Trứng không còn tươi không những ăn không ngon, mất chất dinh dưỡng mà còn đẩy bạn đến nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm.

Đừng tin lời đồn thổi rằng ăn trứng ung sẽ làm tăng bản lĩnh phòng the hay gì đó. Hãy tìm cách bảo quản trứng của bạn được tươi ngon mà không cần phải bỏ trong tủ lạnh.

Trứng gà, cách bảo quản trứng

Hãy tham khảo những cách bảo quản trứng sau đây. Chúng sẽ rất có ích đối với bạn.

1. Chọn những quả trứng mới không bị giập vỡ vỏ, cho vào một chiếc vại rộng. Đổ nước vôi pha loãng nồng độ 2 – 3% vào vại sao cho nước cao hơn trứng khoảng 20 – 25cm. Để trứng ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời.

Với cách đơn giản này, bạn có thể giữ trứng tươi không bị hỏng trong vòng 3 – 4 tháng.

2. Cho trứng vào nước vôi nồng độ 5% ngâm trong vòng nửa tiếng, vớt ra để khô tự nhiên rồi xếp vào vại, bình cất giữ. Cách bảo quản này không giữ trứng được lâu như cách trên nhưng cũng được khá lâu.

3. Dùng chổi lông mềm và nhỏ nhúng dầu thực vật quét lên vỏ trứng, bảo quản trong nhiệt độ từ 25 – 32oC. Cách này có thể bảo quản trứng trong vòng 1 tháng.

4. Dùng trấu khô để bảo quản trứng: Dùng thùng carton để đựng, cứ 1 lớp trấu 1 lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để nơi râm mát. Cứ 20 ngày kiểm tra trứng 1 lần.

Có thể thay trấu bằng mùn cưa hoặc tro bếp. Cách này có thể bảo quản trứng trong vòng vài tháng.

5. Cất trứng vào trong bã chè khô sạch, để nơi thoáng mát, cũng có thể bảo quản trong vòng 2-3 tháng không bị hỏng.

Theo Soha.vn