Logo Bài Thuốc Quý

Bị nước vào tai và mẹo hay giúp đẩy nước khỏi tai

01/01/2020 · MẸO VẶT
Tắc nước trong tai trong một thời gian dài sẽ dẫn đến nhiễm trùng tai, ráy tai và bụi bẩn. Nó có thể gây nhiễm trùng lên não dẫn đến đau đầu, đau nửa đầu và viêm xoang. Mẹo hay giúp đẩy nước ra khỏi tai ngay tức thì để khỏi điếc bất cứ ai cũng nên bỏ túi để dùng khi cần.

Tắc nước trong tai trong một thời gian dài sẽ dẫn đến nhiễm trùng tai, ráy tai và bụi bẩn. Nó có thể gây nhiễm trùng lên não dẫn đến đau đầu, đau nửa đầu và viêm xoang. Để loại bỏ nước ra khỏi tai sau khi tắm hoặc bơi, bạn không nên sử dụng dụng cụ sắc nhọn, thọc tay vào tai bởi có thể gây vỡ màng nhĩ. Boldsky chỉ ra những mẹo nhỏ có thể loại bỏ nước bị tắc trong tai.

Với những cách đơn giản như di chuyển hàm, kéo thẳng tai, nằm nghiêng sẽ giúp bạn loại bỏ nước đọng trong tai do tắm hoặc bơi, tránh nguy cơ nhiễm trùng tai.

Nước vào tai, đẩy nước khỏi tai

Tắc nước trong tai trong một thời gian dài sẽ dẫn đến nhiễm trùng tai, ráy tai và bụi bẩn.

Nghiêng đầu và nhảy lò cò

Nghiêng đầu sang bên tai có nước và nhảy lò cò một chân trong khi đầu vẫn nghiêng sẽ giúp loại bỏ nước ra khỏi tai.

Di chuyển hàm

Nghiêng đầu sang bên tai có nước sau đó mở và đóng quai hàm như khi đang ngáp, sau vài phút, nước sẽ chảy ra.

Nằm nghiêng

Nằm nghiêng trong tư thế áp tai bị kẹt nước xuống gối trong khoảng 30 phút sẽ giúp loại bỏ nước đọng trong tai.

Kéo thẳng tai

Nhẹ nhàng kéo thẳng tai ra để nước chảy ra dễ dàng vì ống tai có cấu tạo xoắn nước sẽ bị kẹt ở đây. Theo dân gian, có một mẹo nhỏ như sau, lấy ngón tay nhúng nước sau đó nhỏ nước ở tay vào tai và lắc nhẹ, nước trong tai sẽ theo đó chảy ra ngoài. Lý do vì nước trong sẽ liên kết với nhau thành một khối lớn và sau đó nghiêng đầu để khối nước này chảy ra theo nguyên lý nhiều nước thị trọng lượng lớn sẽ thắng lực căng liên kết của nước.

Lau tai

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ nước từ ống tai là sử dụng tăm bông để hút nó. Hãy nhẹ nhàng đặt tăm bông trong ống tai bị tắc, nghiêng đầu sang một bên để làm dễ dàng hơn.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn