Logo Bài Thuốc Quý

Tẩy tế bào chết đúng cách giúp đẹp da

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Tẩy tế bào chết đúng cách không chỉ giúp cho da phát triển khỏe mạnh mà nó còn giúp cho bạn có một làn da ai nhìn vào cũng phải mơ ước. Dưới đây là bài viết hướng dẫn tẩy da chết đúng cách mà chị em nên tham khảo.

Tránh kỳ cọ mạnh tay

Khi tẩy tế bào chế bạn cần tránh tối đa việc kỳ cọ, chà xát có thể làm tổn thương làn da, nhất là da mặt vốn mỏng manh và nhạy cảm. Nên tránh vùng da quanh mắt khi tẩy tế bào chết, đây là vùng da mỏng, nhạy cảm nhất trên khuôn mặt, việc tẩy tế bào chết ở vùng mắt sẽ làm vùng da này yếu và dễ tổn thương hơn.

Tẩy tế bào chết đúng cách giúp đẹp da

Tần xuất

Việc tẩy tế bào da chết phải phụ thuộc vào da:

– Da nhờn chỉ nên tẩy mỗi tuần một lần.

– Da thuộc loại trung tính hoặc hỗn hợp thì có thể thực hiện hai tuần một lần.

– Da khô cần hết sức chú ý khi thực hiện tẩy tế bào chết cần phải có sự tư vấn của chuyên gia, với loại da này tần xuất một lần/tháng có thể là mức ăn toàn.

Thời điểm tẩy da chết

Bạn nên tẩy tế bào chết vào buổi sáng và những ngày cuối tuần để tạo cho mình thói quen, xem đây là một liệu pháp vừa chăm sóc da vừa thư giãn tại nhà vào lúc rảnh.

Dưỡng da

Dưỡng da sau khi tẩy tế bào chết là khâu quan trọng, nhưng thường bị nhiều người bỏ qua đây là lúc da hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Nếu có thời gian, bạn có thể đắp thêm các loại mặt nạ dưỡng (tốt nhất là mặt nạ từ thiên nhiên) sau khi vừa tẩy da chết.

Tránh ánh nắng

Sau khi tẩy da chết, da bạn sẽ mỏng và nhạy cảm vì vậy cần lưu ý tránh đi ra ngoài khi ánh nắng gay gắt nhất là thời điểm từ 10-13h.

Nếu đi ra ngoài trời bạn cần dùng kem chống nắng, tránh ánh nắng trực tiếp sau khi mới tẩy tế bào chết bạn có thể bị nám da hoặc sạm da.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN