Logo Bài Thuốc Quý

Tại sao không nên nặn mụn trứng cá?

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Mụn trứng cá gây mất tự tin, khó chịu. Tuy nhiên không phải loại mụn trứng cá nào cũng nặn được. Theo Goodhousekeeping, nếu nặn mụn, bạn có nguy cơ để lại sẹo và các vết thâm sau mụn. Không chỉ vậy, nó còn gây ngứa ngáy, khó chịu và nhiễm trùng da.

Nặn mụn trứng cá, không nên nặn trứng cá

Nặn mụn có thể gây sẹo và để lại vết thâm. (Ảnh minh họa)

Nặn mụn khiến tình trạng viêm nặng hơn

Bạn nặn mụn chỉ vì trông nó xấu ví và làm bạn mất tự tin. Nhưng làm việc này sẽ làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Những vùng da xung quanh sẽ càng bị sưng tấy, mẩn đỏ và viêm nhiễm, khiến mụn lâu khỏi hơn.

Nặn mụn gây ngứa ngáy, khó chịu

Nặn mụn sẽ làm cho lỗ chân lông bị mở rộng, ngoài tình trạng viêm nhiễm nó sẽ gây đóng vảy. Vảy khiến bạn ngứa và không tránh khỏi việc bạn sẽ bóc nó ra.

Đồng thời, khi trang điểm, bạn sẽ rất khó làm mờ nó với kem che khuyết điểm. Thay vào đó hãy sử dụng thuốc trị mụn và trang điểm để che dấu nó.

Nặn mụn sẽ để lại sẹo

Chắc chắn rồi, tự ý nặn mụn sẽ tăng nguy cơ để lại sẹo mụn trên khuôn mặt mặt. Vì thế, bạn nên sử dụng các loại kem trị mụn hoặc các thiết bị y tế đã được vô trùng nếu cần thiết để ngăn ngừa sẹo.

Nặn mụn gây ra các vết thâm

Ngoài việc để lại sẹo, nặn mụn sẽ làm tình trạng viêm nghiêm trọng hơn, khiến cho những vùng da quanh mụn bị biến sắc, trở nên thâm tím rất xấu, người ta gọi nó là những vết thâm sau mụn. Mặc dù vết thâm này có thể tự biến mất, nhưng cũng phải mất từ 1-2 năm.

Nặn mụn gây nhiễm trùng da

Tay bẩn, dụng cụ bẩn và thậm chí chỉ cần một không gian không tiệt trùng như phòng tắm của bạn có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Khi nặn mụn, phần da bên ngoài sẽ bị phá vỡ, nó là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm phậm gây nhiễm trùng.

Theo Song Nữ/Suckhoegiadinh.com.vn