Logo Bài Thuốc Quý

Tác hại khi dùng miếng dán kích mí

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Để có mí mắt đẹp, các chị em thường áp dụng nhiều cách trang điểm, dán miếng dán kích mí là một trong số đó. Việc thường xuyên dùng miếng dán kích mí rất có hại cho mắt.

Đôi mắt một mí đôi khi làm các bạn gái thiếu tự tin, và để khắc phục tình trạng đó, nhiều bạn trẻ đã tìm đến miếng dán kích mí như một biện pháp “phẫu thuật không dao kéo” cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng miếng dán kích mí đúng cách để không gây hại mắt và vẫn đạt hiệu quả làm đẹp.

Các bệnh về mắt

Hiện trên thị trường có 2 loại mí giả mà bạn có thể lựa chọn: Một là mí giả dạng miếng dính và mí giả dạng hồ dán. Điểm chung của cả hai loại miếng dán kích mí này là đều phải sử dụng chất kết dính để cố định miếng dán vào mí mắt. Nếu sử dụng thường xuyên, các hóa chất trong keo dán, miếng dính sẽ gây hại rõ rệt cho mắt: phù nề và dị ứng da mi mắt, dị tật để lại sẹo. Đặc biệt khi trời mưa hay trong lúc vô tình dụi mắt, hóa chất độc hại sẽ xâm nhập vào mắt, gây nguy cơ viêm mắt và giác mạc.

Tác hại dán miếng kích mí

Nguy cơ lão hóa mắt sớm

Vùng da mi mắt đặc biệt mỏng manh và nhạy cảm, do đó bất kì tác động mạnh nào cũng sẽ khiến mi mắt mau nhăn nheo, chảy xệ. Việc sử dụng thường xuyên miếng dán kích mí vô tình bắt mi mắt phải “gánh” một lực không nhỏ, chưa kể lúc dán và gỡ mí giả nếu mạnh tay sẽ gây tổn thương mi mắt.

Sau một thời gian sử dụng thường xuyên, mí mắt thường có triệu chứng đỏ, dễ tổn thương và đôi mắt lờ đờ, mệt mỏi. Về lâu dài, phương pháp làm đẹp này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của mắt, mi mắt mau sụp và nhăn nheo.

Cách sử dụng miếng dán mí để đảm bảo an toàn cho mắt

– Tránh dùng miếng dán mí hàng ngày hoặc quá thường xuyên.

– Không nên sử dụng miếng dán kích mí khi đang điều trị bệnh lý về mắt.

– Miếng dán mí khi mua về thường khá to, bạn hãy dùng kéo cắt sao cho vừa vặn với mắt, tránh để mắt bị cộm khó chịu nhé!

– Nếu sau khi dán mí bạn cảm thấy đau, khó chịu hoặc khó mở mắt, tốt nhất nên tháo miếng dán mí mắt ra ngay.

– Chỉ nên sử dụng miếng dán kích mí trong thời gian ngắn, trước khi đi ngủ phải tháo ra và vệ sinh sạch vùng mắt.

Theo Kenh14.vn