Logo Bài Thuốc Quý

Tác dụng làm đẹp của tăm bông

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Tăm bông ngoài là một vật có tác dụng dùng để vệ sinh, nó còn là người bạn của chị em phụ nữ. Với giá cả bình dân, bạn sẽ không ngại ngần mua vài gói về để trong tủ trang điểm của mình vì tăm bông còn có tác dụng rất tốt cho việc làm đẹp của các chị em.

1. Mắt

Sử dụng tăm bông sẽ giúp bạn có phần trang điểm hoàn hảo cho “cửa sổ tâm hồn của mình.

– Loại bỏ bọng mắt: Rất đơn giản, bạn bỏ tăm bông vào tủ lạnh. Rồi lăn đều lên phía phần bọng mắt. Sẽ rất nhanh, chỗ sưng đó sẽ giảm xuống mà không hề gây cảm giác đau đớn.

Tác dụng làm đẹp của tăm bông 1

- Làm dày và dài mi mắt: Chỉ cần chấm một ít phấn rôm trẻ em lên phần mi mắt bằng tăm bông. Chấm cho đều tay và mascara lại lần nữa, bạn sẽ có hàng mi dài, cong vút hoàn hảo.

– Tẩy vết lem do mascara: Sau khi đã trang điểm mà phát hiện vết lem trên mắt do mascara, đừng lo lắng. Hãy chấm nước tẩy trang lên đầu tăm bông rồi chấm nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Chú ý nhẹ tay không để làm mờ lớp phấn mắt.

– Hỗ trợ kẻ mắt: Vuốt tăm bông để đầu hơi nhọn, rồi chấm  vào nước tẩy trang  và lau sạch phần eyeliner bị lem để có đường kẻ mắt hoàn hảo.

Tác dụng làm đẹp của tăm bông 2

- Tạo màu mắt: Bạn hoàn toàn có thể tạo đôi mắt khói với chiếc tăm bông mà không cần một cây chổi trang điểm nào. Dùng ngón tay tán nhạt cả bầu mắt cho đều màu rồi dùng tăm bông tán màu đậm hơn ở đuôi mắt theo hình chữ V. Chú ý vuốt đầu tăm bông để các đường tán được hoàn hảo.

– Hộp phấn mắt mini: Việc đem cả một hộp phấn mắt là quá cồng kềnh rong chiếc túi mini đi chơi của bạn? Đừng lo lắng, hãy lấy ra gam màu mắt bạn hay dùng và bôi đậm lên một đầu tăm bông. Vậy là mỗi chiếc tăm bông bé xinh bạn đã có một màu mắt yêu thích.

– Tán phấn mắt: Làm rối phần bông trên đầu tăm bông rồi tán nhẹ phấn mắt lên bầu mắt như chổi trang điểm thông thường. Bạn cũng có thể tán nhẹ nhàng hai màu với nhau để có màu mắt yêu thích.

– Kẻ lông mày: Vuốt nhọn đầu bông rồi sử dụng phấn kẻ lông mày để có đường chân mày hoàn hảo.

– Dụng cụ tẩy trang: Đặc biệt tẩy trang đối với phần mắt rất khó, yêu cầu sự tỉ mỉ. Chiếc tăm bông mini sẽ giúp bạn. Chấm phần nước tẩy trang và đầu bông rồi nhẹ nhàng làm sạch lớp trang điểm ngay cả ở góc khuất nhất.

2. Tóc

Bạn sử dụng thuốc nhuộm tại nhà và không biết nên dùng gì để chấm phần chân tóc ? Còn chần chờ gì mà không thử ngay tăm bông. Nhỏ nhắn và len sâu vào các lớp tóc, tăm bông sẽ giúp tóc nhuộm của bạn trở nên đều màu.

3. Khuôn mặt

Tác dụng làm đẹp của tăm bông 3

Việc tạo khối trên khuôn mặt để đánh phấn bronzer tạo đường nét trên mặt sẽ trở nên đơn giản hơn với chiều dài của chiếc tăm bông để xác định chính xác phần xương gò má.

4. Môi

Bạn có thể sử dụng tăm bông để kẻ viền môi cho chính xác. Nó cũng hữu hiệu trong việc tẩy vết lem xung quanh.

5. Làm sạch mụn

Xông hơi da mặt để lỗ chân lông được giãn ra rồi sử dụng 2 chiếc tăm bông để nặn mụn. Việc này không chỉ giúp việc nặn mụn đơn giản hơn mà còn hợp vệ sinh, bảo vệ cho da mặt

6. Móng tay

Vô tình những vết lem của sơn móng tay ngay sát rìa móng làm bạn bối rối. Hãy để tăm bông giúp bạn. Chỉ cần chấm một lượng nhỏ thuốc tẩy móng vào đầu tăm rồi khéo léo lau nhẹ rìa móng để không làm ảnh hưởng đến phần sơn trên móng. Vậy là bạn đã có bộ móng xinh hoàn hảo.

7. Lọ nước hoa mini

Thay vì mang lọ nước hoa nặng túi, nếu yêu thích mùi hương nào, bạn có thể lưu lại bằng một đầu tăm bông. Để khi hương thơm đã nhạt đi bạn có thể đem ra và chấm nhẹ lên vùng cổ hay cổ tay,.. để hương thơm theo bạn cả ngày

Mỗi bạn gái hãy sở hữu ngay một túi tăm bông nhẹ và tiện lợi này để có một cánh tay đắc lực giúp bạn trang điểm nhanh trong mọi tình huống nhé!

Theo An Đào/Benh.vn