Logo Bài Thuốc Quý

Tác dụng làm đẹp của phấn mắt

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Phấn mắt có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp. Đây chính là những lý do khiến bất cứ cô gái nào cũng nên có ít nhất một bảng màu mắt cơ bản trong túi đồ trang điểm.

Khi nhắc tới những món đồ trang điểm yêu thích với nhiều công dụng, không ít cô gái vội vàng liệt kê ra nào concealer, son môi… Nhưng đích thực danh hiệu xứng đáng nhất nên được trao cho bảng màu mắt khiêm tốn chỉ được dùng đến khi bạn muốn có một đôi mắt khói ấn tượng. Với những cách dùng và kết hợp mới lạ, bạn có thể trang điểm cho cả khuôn mặt của mình mà chỉ cần đến một bảng màu mắt mà thôi.

1. Eyeliner

Câu chuyện kẻ eyeliner từ màu phấn mắt không còn là chuyện xa lạ đối với các cô gái. Nhất là trong những ngày phải đi xa mà chẳng ai muốn gói ghém quá nhiều đồ trong túi xách. Để phấn mắt lên màu eyeliner chuẩn, bạn dùng cọ xéo có đầu vát mỏng, xịt khoáng lên cho đầu cọ ẩm rồi chặm vào phấn mắt. Phấn mắt cũng vì thế lên màu chuẩn hơn, bám vào bầu mắt lâu hơn.

2. Kẻ lông mày

Việc kẻ lông mày bằng cách dùng phấn mắt có thể thú vị hơn bạn nghĩ rất nhiều. Phấn mắt giúp cho dáng chân mày của bạn tự nhiên và mềm mại hơn những chất liệu chì kẻ đậm khác. Bạn dễ dàng tán đều màu phấn mắt khi chuốt lên chân mày và gạn đi những bụi thừa không cần thiết. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một ô màu mắt  matte phù hợp với sắc chân mày tự nhiên của bạn như ghi, xám, nâu… và một cây cọ xéo.

3. Concealer

Nếu như thỏi concealer thường tình của bạn không thể cứu nổi những quầng thâm đậm dưới mắt, hãy thử dùng màu mắt matte cam, kem làm phấn che khuyết điểm. Điều này có vẻ kì quặc và khiến bạn hoài nghi vào lời nói của những chuyên gia trang điểm. Nhưng đây lại là một cách làm rất hay vì sắc cam chính là màu đối của sắc xanh trong vòng tròn màu như thuở bạn còn học môn Mỹ Thuật cấp 1. Điều này có nghĩa hai sắc màu này sẽ kìm lẫn nhau. Sau khi tán màu mắt lên phần quầng thâm, bạn tiếp tục dùng foundation để che đi những gợn màu cam còn thừa.

4. Bronzer

Dù là chất liệu kem, phấn, lấp lánh hay matte… màu mắt có thể dễ dàng thay thế bronzer trong túi đồ trang điểm cho bạn. Chỉ cần ghi nhớ rằng, nếu muốn thay phấn mắt cho bronzer, bạn nên dung những loại phấn mắt có undertone vàng, cam hoặc đỏ để không khiến khuôn mặt bạn trở nên phờ phạc. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng màu mắt dạng kem để làm bronzer, bạn nên trộn một lượng phấn mắt nhỏ với kem dưỡng ẩm để tránh cho màu lên không quá sáng. Đối với màu mắt dạng bột, bạn dùng cọ to để tán đều lên những phần cần bronzer rồi dung phấn nén để làm giảm bớt độ bắt sáng.

5. Highlighter

Bí kíp để có thể biến những ô màu mắt trở thành highlighter cho khuôn mặt bạn trở nên sắc nét hơn chính là việc chọn những ô màu mắt nhẹ hơn màu da thật của bạn khoảng 2 tone. Tiếp tục tán phấn lên những điểm cao ở trên khuôn mặt như gò má, sống mũi, xương chân mày … rồi dùng cọ mềm để tán đều, làm nhoà đi ranh giới giữa màu da thật và phần highlight.

6. Tạo khối

Trước khi những bộ tạo khối ra đời với đầy đủ các màu sắc được lựa chọn kĩ càng và chổi cọ chuyên dụng, các chuyên gia trang điểm đã dùng phấn mắt. Lựa chọn màu phấn mắt đậm hơn màu da 2 tone rồi tạo khối như sử dụng kem tạo khối thông thường.

7. Phủ màu chân tóc

Cuối cùng bạn có thể dùng phấn mắt để biến hoá với mái tóc của mình: che đi những phần da đầu sáng hơn, chặm vào chân tóc đã đổi màu sau một thời gian nhuộm. Chọn màu phấn mắt hợp với màu tóc rồi dùng cọ chặm và tán đều phấn mắt lên phần da đầu chân tóc tiệp với khuôn mặt.

Theo Afamily