Logo Bài Thuốc Quý

Sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Việc lựa chọn kem dưỡng mắt là rất quan trọng, nhưng lựa chọn những sản phẩm tốt thôi chưa đủ, bạn còn cần phải quan tâm đến cách sử dụng chúng ra sao để mang lại hiệu quả nhất.

Khi nói đến vùng mắt, chúng thường gây cho chúng ta cảm giác bối rối. Những từ ngữ như “mong manh”, “yếu ớt” làm các bạn cảm thấy việc làm đẹp cho khu vực này khó chẳng khác nào xâm nhập vào “khu vực có mìn”. Nhưng với những lời khuyên đúng, bạn sẽ không còn cảm thấy như vậy, thậm chí những lời khuyên về cách sử dụng kem dưỡng mắt sau đây sẽ đem lại lợi ích tuyệt vời nhất cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn.

Sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách

Cảnh báo

Nếu bạn đã nghe về điều này thì đây là một trong những kỹ thuật quan trọng của việc chăm sóc da. Đừng quá mạnh tay khi bôi kem dưỡng quanh vũng mắt. Dùng ngón tay bạn thoa theo chuyển động ngang dọc phía dưới và phía trên mí mắt. Tốt hơn nữa là bạn hay dùng đầu ngón tay đeo nhẫn để làm điều này – phần cơ ở ngón tay đeo nhẫn thường yếu hơn so với các ngón khác bởi vậy nó sẽ không kéo hoặc trà mạnh khu vực mỏng manh này.

Kiểm soát độ hấp thụ

Nếu thói quen bôi kem dưỡng mắt bị sai, điều đó sẽ rất có hại. Mục đích là da của chúng ta là hấp thụ một lượng kem dưỡng vừa phải nhất để chúng có thể làm việc dưới bề mặt da. Nguyên tắc tuyệt vời nhất đó là bôi từ kem có độ dưỡng chất nhẹ nhất đến kem có có độ cô đặc nhất, như thế kem có độ co đặc hơn sẽ thâm nhập qua kem có độ dưỡng chất nhẹ hơn để thẩm thấu vào da. Vậy, nếu kem mắt của bạn nhiều dưỡng chất và đặc hơn kem làm ẩm thì bạn hãy bôi kem dưỡng ẩm trước, còn nếu nó có độ dưỡng chất nhẹ hơn huyết thanh của bạn thì bôi sau.

Dưỡng mắt, chăm sóc da mắt

Kiểm soát về lượng kem

Đừng bôi một lượng kem quá nhiều. Các chuyên gia khuyên chỉ  bôi một lượng bằng khoảng 3 hạt đỗ là đủ cho cả trên và dưới mi mắt.

Giới hạn cần chăm sóc

Khi bôi kem, việc bạn không bỏ quên những vùng dễ bị lão hóa ở quanh mắt là rất quan trọng. Vùng hốc mắt gần thái dương là nơi vết chân chim rất hay xuất hiện. Vậy đừng ngần ngại bằng cách nào đó hãy hành động đối với vùng da này. Không những vậy bạn hãy mở rộng việc chăm sóc thêm cho cả vùng da từ dưới mí mắt dưới một chút đến đỉnh má, bởi đây cũng là vùng da rất yếu ớt.

Không nên bôi quá sát mi mắt

Một điều bạn cần phải cẩn thận phòng tránh trong việc bôi kem quá gần mắt của bạn, bởi làn da ấm nóng sẽ dễ khiến cho kem trôi vào mắt của bạn.

Kem dưỡng mắt, sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách

Làm mát

Hãy cho kem dưỡng mắt vào tủ lạnh là một cách tuyệt vời để giảm sưng mắt nhanh chóng vào buổi sáng. Và bạn cũng sẽ cảm thấy rất dẽ chịu khi bôi.

Theo Afamily