Logo Bài Thuốc Quý

Những sai lầm phổ biến khi nhuộm tóc

01/01/2020 · Làm đẹp
Không thử thuốc, highlight quá nhiều, chọn sai màu… là những sai lầm phổ biến khi đổi màu tóc.

1. Chọn sai màu nhuộm

Nhuộm tóc, những sai lầm phổ biến khi nhuộm tóc

Chọn màu nhuộm khác biệt quá lớn so với tóc tự nhiên sẽ khiến gương mặt khó hài hòa bởi tông tóc bẩm sinh đã phù hợp với làn da. Thông thường, các nàng nên chọn màu nhuộm sáng hoặc tối hơn 3-4 tông so với màu ban đầu.

Cách chọn màu tóc hợp làn da:

- Nếu sở hữu da trắng hồng, bạn nên nhuộm các màu vàng bóng, nâu, nâu đồng hoặc màu đồng vì chúng tạo sự nổi bật.
- Nếu có nước da vàng, các nàng có thể chọn sắc đỏ, tím, hoặc nâu ánh tím.
- Nếu sở hữu làn da bánh mật, tóc gam ánh vàng, nâu nhạt giúp khuôn mặt của bạn sáng và quyến rũ hơn.

2. Không thử thuốc nhuộm

Bỏ qua bước thử thuốc với da là lỗi thường gặp khi làm đẹp bằng phương pháp này. Trước khi nhuộm màu, bạn nên thoa chút thuốc lên vùng da sau tai hoặc cổ nhằm xác định mức độ dị ứng da. Rụng tóc, mẩn đỏ là những triệu chứng phái đẹp có thể gặp phải khi không thử thuốc.

3. Nhuộm tóc hư tổn

Những sai lầm phổ biến khi nhuộm tóc 2

Bạn nên dừng phương pháp làm đẹp này nếu tóc có hiện tượng xơ rối, chẻ ngọn hay gãy bởi nó chỉ càng khiến sợi tóc bị yếu đi, tính đàn hồi kém và khó phục hồi lại. Chuyên gia tạo mẫu cho biết bạn gái có thể dưỡng tóc bằng protein nhằm cung cấp dưỡng chấp giúp chúng khỏe mạnh trở lại. Màu nhân tạo sẽ bám lâu hơn khi tóc không hư hại.

4. Nhuộm highlight quá nhiều

Nếu áp dụng highlight nhiều, màu nhuộm sẽ không tạo sự thu hút tập trung. Ngoài ra, bạn nên chọn sắc highlight sáng hơn màu tự nhiên 3-4 tông để có sự nổi bật phù hợp.

5. Không chọn đúng mỹ phẩm dưỡng tóc sau nhuộm

Sản phẩm chứa cồn có thể làm khô tóc và khiến màu nhuộm nhanh phai. Bạn nên tránh các loại keo xịt chứa chất này nhằm dưỡng tóc tốt hơn. Quan sát kỹ thành phần trên hộp là mẹo giúp các nàng tránh được những mỹ phẩm chứa cồn.

6. Sấy tóc trước khi nhuộm

Những sai lầm phổ biến khi nhuộm tóc 3

Thông thường, để đảm bảo chất lượng, một vài giờ trước khi nhuộm, bạn nên hạn chế sấy vì tóc sẽ yếu hơn. Các nàng chỉ nên gội đầu sạch và để khô tự nhiên nhằm loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, mồ hôi…

Theo Ngoisao.net