Logo Bài Thuốc Quý

Những loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

01/01/2020 · Làm đẹp
Không chỉ phụ thuộc vào những gì chúng ta chăm sóc bên ngoài, một mái tóc khỏe mạnh còn phụ thuộc vào những gì bạn ăn.

Hãy làm tóc đẹp hơn bắt đầu từ những bữa ăn tiếp theo của bạn.

1. Cá hồi

Bên cạnh protein và vitamin D (cả hai đều là chìa khóa để tóc mạnh) các axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá hồi rất tốt cho tóc của bạn. Tóc của bạn cần axit béo thể phát triển mà cơ thể bạn không thể làm ra axit béo. Khoảng 3% sợi tóc được tạo thành từ các axit béo . Axit béo omega-3 cũng được tìm thấy trong màng tế bào trong da của da đầu của bạn , và trong các loại dầu tự nhiên giữ cho da đầu và tóc của bạn ngậm nước. 

Nếu bạn không thích ăn cá hồi, bạn cũng có thể nhận được axit béo thiết yếu từ các loại cá như cá trích, cá mòi, cá hồi, cá thu, cũng như bơ, hạt bí ngô, quả óc chó.

2. Quả óc chó

Đây là loại hạt duy nhất có một số lượng các axit béo omega-3 đáng kể. Quả óc chó cũng giàu biotin và vitamin E , giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại DNA. Mái tóc của bạn hiếm khi được nhiều che chắn khỏi ánh sáng mặt trời. Quá ít biotin có thể dẫn đến rụng tóc. Quả óc chó cũng có đồng, một khoáng chất giúp giữ màu tóc tự nhiên của bạn dày và bóng mượt. 

3. Hàu

Hàu rất giàu kẽm, thiếu kẽm có thể dẫn đến rụng tóc (ngay cả lông mi của bạn cũng có thể rụng), cũng như khô, da đầu bong tróc... Bạn tìm thấy kẽm thông qua ngũ cốc và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt , nhưng hàu cung cấp lượng kẽm cao nhất cũng như protein. Hãy nhớ rằng, mái tóc là khoảng 97 % protein. Nếu không có đủ protein, cơ thể bạn không thể thay thế các sợi tóc mà bạn rụng đi mỗi ngày và và tóc của bạn sẽ trở nên khô, dễ gãy và yếu. Bạn có thể cung cấp thêm kẽm cho cơ thể với các loại hạt , thịt bò và trứng.

tóc chắc khỏe, những loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe
Không chỉ phụ thuộc vào những gì chúng ta chăm sóc bên ngoài, một mái tóc khỏe mạnh còn phụ thuộc vào những gì bạn ăn. Ảnh minh họa

4. Khoai lang

Khoai lang là một nguồn chất chống oxy hóa beta carotene tuyệt vời, cơ thể của bạn sẽ biến chất chống oxy hóa beta carotene thành vitamin A. Về cơ bản, mọi tế bào của cơ thể không thể hoạt động nếu không đủ vitamin A. Vitamin A cũng giúp bảo vệ và sản xuất các loại dầu duy trì da đầu của bạn. Thiếu vitamin A có thể gây ra ngứa vào gàu. Cà rốt, dưa đỏ, xoài, bí ngô và mơ là tất cả các nguồn cung cấp

beta carotene tuyệt vời.

5. Trứng

Trứng là một nguồn protein tuyệt vời , trứng chứa bốn khoáng chất quan trọng: kẽm, selen, lưu huỳnh và sắt. Sắt đặc biệt quan trọng , bởi vì nó giúp các tế bào mang oxy đến các nang tóc và quá ít sắt (thiếu máu) là một nguyên nhân chính gây rụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ .Bạn cũng có thể tăng lượng dự trữ sắt trong cơ thể của bạn với các nguồn động vật , bao gồm thịt gà , cá, thịt lợn, và thịt bò.

6. Sữa chua 

Sữa chua chứa hàm lượng protein cao, vitamin B5 (pantothenic acid - một thành phần bạn thường sẽ thấy trên nhãn sản phẩm chăm sóc tóc) và vitamin D. Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra mối liên kết của vitamin D và sức khỏe nang lông. Phó mát mềm, pho mát ít chất béo, sữa gầy cũng có thể dùng để thay thế sữa chua.

7. Thịt gia cầm

Thịt gia cầm giàu protein, cũng như kẽm giúp tóc khỏe mạnh , sắt và vitamin B trong thịt gia cầm giữ cho sợi tóc dày và ít bị gãy rụng. Bởi vì tóc là gần như tất cả protein, các loại thực phẩm giàu protein là lựa chọn tốt cho mái tóc của bạn.

Theo Afamily