Logo Bài Thuốc Quý

Nguyên nhân khiến tóc xấu

01/01/2020 · Làm đẹp
Theo chuyên gia nghiên cứu tóc Philip Kingsley(Anh), thường xuyên nhuộm tóc, uốn tóc sẽ làm tóc nhanh gãy rụng và khô. Tóc “xuống cấp” còn trực tiếp phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể.

Thiếu máu

Lý do khiến tóc khô rối


Cơ thể cần chất sắt giúp tạo ra tế bào hồng cầu để cung cấp dưỡng khí cho toàn bộ cơ thể. Thiếu sắt sẽ gây thiếu máu, tóc không được da đầu nuôi dưỡng đầy đủ sẽ bị rụng khiến da đầu ngày một lộ ra.

Chuyên gia cho biết, bổ sung chất sắt giúp cải thiện chứng thiếu máu. Thiếu vitamin C, uống nhiều cà phê, rượu đều không có lợi cho cơ thể hấp thụ sắt. Kiến nghị uống nước hoa quả và dung nạp thực phẩm giàu canxi giúp tóc phục hồi.

Rối loạn ăn uống

Ăn ít, ăn yếu sẽ làm hạn chế dinh dưỡng tới tóc, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tóc, nặng sẽ làm cho tóc mất đi độ sáng, bóng và rụng tóc.

Chuyên gia cho biết, duy trì cân bằng dinh dưỡng, dung nạp nhiều protein là quan trọng nhất để ngăn chặn rụng tóc. Tóc do protein cấu thành, khi lượng protein này thấp thì cần phải bổ sung thêm, đặc biệt là vào bữa sáng. Ngoài ra, các món ăn giàu vitamin (đặc biệt là vitamin B), chất sắt và các axít béo cũng sẽ giúp tóc phục hồi.

Hội chứng đa nang buồng trứng

Hội chứng đa nang buồng trứng ở phụ nữ là do nội tiết tố androgen quá cao gây ra. Một trong những biểu hiện của bệnh là tóc trước trán và trên đỉnh đầu ít hơn. Biểu hiện này thường gặp ở gia đình có gen rụng tóc di truyền.

Thuốc điều tiết nội tiết tố androgen và mát xa da dầu sẽ thúc đẩy máu lưu động đều giúp tóc của người bệnh mọc lên.

Bệnh tuyến giáp

Triệu chứng đầu tiên của rối loạn chức năng tuyến giáp là rụng tóc. Hoóc-môn tuyến giáp quá ít hay quá nhiều đều ảnh hưởng đến trao đổi chất và sự phát triển bình thường của tóc.

Chuyên gia cho biết, thuốc và các phương pháp trị liệu khác đều trợ giúp giảm nhẹ bệnh tình. Để cho tóc hồi phục như lúc đầu, tốt nhất bổ sung nhiều protein, mát xa da đầu sau mỗi sáng sớm thức dậy.

Áp lực

Khi có áp lực lớn, cơ thể giải phóng ra nhiều hoóc-môn sẽ ảnh hưởng sự hấp thụ vitamin B, ảnh hưởng tới sắc tố tóc. Áp lực sẽ gây ra đầu hói do hệ miễn dịch tấn công da đầu.

Thư giãn cùng với bổ sung vitamin B đều có thể cải thiện vấn đề tóc bạc sớm.

Theo (Dân trí)