Logo Bài Thuốc Quý

Mỡ bụng và các động tác tập luyện

01/01/2020 · Làm đẹp
Vùng bụng dưới không còn gọn gàng là một trong những vấn đề lo ngại của nhiều người, đặc biệt là phái nữ. Muốn khắc phục điều đó thì ngoài chế độ ăn uống hợp lý bạn rất cần các bài tập thể dục để có thể giảm mỡ nhanh nhất.

Nâng chân: Là cách tập đơn giản và dễ thực hiện nhất: Nằm ngửa trên sàn nhà, từ từ nâng cả 2 chân lên, chú ý không cong đầu gối. Để như vậy trong 10 phút và tập đều đặn mỗi ngày. Bài tập này nhanh chóng làm giảm mỡ bụng dưới và giúp săn chắc đùi.

Đi bộ: Không chỉ là thư giãn, giảm stress mà còn là cách tập giảm béo bụng dưới đơn giản nhất, bạn có thể đi bộ ngoài trời, leo cầu thang hoặc thậm chí chỉ chạy tại chỗ hoặc đi loanh quanh trong phòng đến khi thực sự cảm thấy mệt, mồ hôi ra nhiều, lúc đó cơ thể bạn sẽ tiêu hao năng lượng dư thừa một cách đáng kể.

4 động tác đơn giản:

Chuẩn bị: Ngồi, ngả người ra sau, 2 chân duỗi thẳng, chống bằng khuỷu tay.

Động tác 1: Từ tư thế chuẩn bị, rút gối trái vuông góc, mũi chân duỗi thẳng. Hạ chân, trở về tư thế ban đầu, đá lăn chân trên cao.

Động tác 2: Nâng chân cao ở tư thế chân duỗi chân co, co gối lên, thực hiện động tác đạp xe đạp, mũi chân duỗi.

Động tác 3: Nâng hai chân lên cao, mũi chân duỗi thẳng.

Bài tập xóa tan mỡ bụng


Động tác 4: Ngồi thẳng chân, ép sát sàn. Co rút hai chân, ép càng sát ngực càng tốt.

Lưu ý: 4 động tác cần thực hiện từ 15 - 20 phút mỗi ngày và phải giữ mũi chân thẳng, hướng về phía trước thì mới đạt được hiệu quả. Không nên ăn no trước khi tập vì các động tác này tác động đến vùng bụng là chủ yếu. Ăn quá no vừa không tốt cho dạ dày vừa cản trở quá trình tập luyện.

Theo (Sức khỏe & Đời sống)