Logo Bài Thuốc Quý

Lý do khiến tóc thưa dần

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Cơ thể đang bị dị ứng, lạm dụng máy sấy tóc, máy uốn tóc, nang tóc bị tắc nghẽn do vệ sinh không tốt, dùng dầu gội không hợp với tóc, thay đổi hormone… là những nguyên nhân khiến tóc phái nữ ngày càng thưa dần.

tóc rụng

Chưa cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc

Để có mái tóc bồng bềnh óng ả, bạn nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mình. Những dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc là protein, axit béo Omega-3, vitamin B, sắt và biotin. Những dưỡng chất này có trong rất nhiều loại thực phẩm. Vì vậy, hãy chú ý hơn tới thực đơn của mình để có mái tóc khỏe mạnh và cơ thể dẻo dai.

Cơ thể đang bị dị ứng

Dị ứng có những biểu hiện vô cùng khác nhau và rụng tóc cũng là một trong số đó. Dị ứng thường khiến các mao mạch co lại, làm lượng máu lưu thông ít hơn và ảnh hưởng tới sự phát triển của nang tóc. Nếu thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường, bạn nên làm các bài kiểm tra dị ứng và loại bỏ các tác nhân gây dị ứng này.

lý do khiến tóc rụng

Quá lạm dụng máy sấy tóc/ máy uốn tóc

Nhiệt độ cao rất hại cho tóc. Lạm dụng máy sấy tóc và máy uốn tóc không chỉ làm hỏng ngọn tóc mà còn khiến cho sợi tóc khô và dễ gãy, từ đó tóc trở nên mỏng và dễ rụng hơn. Để giảm bớt thương tổn cho mái tóc, bạn nên sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi xử lý nhiệt và giảm bớt nhiệt độ của máy sấy, mặc dù việc này sẽ khiến bạn mất thời gian hơn trong việc tạo kiểu tóc.

Nang tóc bị tắc nghẽn

Cũng giống như việc lỗ chân lông trên da mặt bị bít kín bởi dầu thừa và mỹ phẩm, nang tóc cũng có thể bị tắc nghẽn bởi lượng dầu thừa trên tóc và các tế bào chết. Nếu đất không tốt thì cây trồng không thể phát triển được, tóc cũng như vậy. Hãy đảm bảo da đầu luôn sạch sẽ để tạo điều kiện tốt cho tóc mọc nhiều hơn.

Dùng dầu gội không phù hợp với tóc

Dầu gội đầu là thứ tiếp xúc với tóc của bạn thường xuyên, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mái tóc. Bạn nên tham khảo ý kiến của các nhà tạo mẫu tóc, họ sẽ kiểm tra chất lượng tóc và từ đó đưa ra các lời khuyên về loại sản phẩm chăm sóc phù hợp với mái tóc của bạn nhất.

gội đầu không đúng cách khiến tóc thưa

Thay đổi hormone

Tóc rụng nhiều hơn và mái tóc mỏng có thể là dấu hiệu của bệnh suy giáp hoặc báo hiệu giai đoạn tiền mãn kinh. Bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra những thay đổi trong nội tiết tố. Sự thay đổi trong hormone cũng có thể là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn kém hoàn hảo.

Theo nld.com.vn