Logo Bài Thuốc Quý

Làm đẹp bằng Nhân Sâm

01/01/2020 · Làm đẹp
Hàng ngàn năm trước, tác dụng của Nhân Sâm đã sớm được khẳng định. Trong dân gian còn lưu truyền hàng trăm câu chuyện thần kỳ về loại dược phẩm thượng hạng này. Các y gia xưa dùng Nhân sâm vào bài thuốc làm đẹp hiệu quả cho cung tần mỹ nữ trong triều đại phong kiến

Hàng ngàn năm trước, tác dụng của Nhân Sâm đã sớm được khẳng định. Trong dân gian còn lưu truyền hàng trăm câu chuyện thần kỳ về loại dược phẩm thượng hạng này. Các y gia xưa dùng Nhân sâm vào bài thuốc làm đẹp hiệu quả cho cung tần mỹ nữ trong triều đại phong kiến.

Nhân sâm làm đẹpMỹ nữ xưa và nay làm đẹp như thế nào?


Tương truyền rằng: Trong các triều đại phong kiến lúc bấy giờ các tuyệt sắc giai nhân như Dương Quý Phi, Từ Hy Thái Hậu hay Nhân Duệ Vương Hậu xứ Cao Ly đã Nhân Sâm như là phương thuốc làm đẹp thần kỳ. Dương Quý Phi đi trước khi đi ngủ thường sử dụng trân châu, bạch ngọc, nhân sâm nghiền thành bột, trộn đều với bột sắn dây thượng hạng tạo thành một thứ hỗn hợp ban đêm dùng làm một lớp mặt nạ dưỡng da. Theo như nghiên cứu hỗn hợp này có tác dụng mang đến cho làn da sự mềm mại và dồi dào sức sống, đồng thời còn có thể hút các chất bụi bẩn trong lỗ chân lông và tế bào chết trên da, làm sạch và duy trì vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da. Còn Nhân Duệ Vương Hậu ở xứ Cao Ly làm đẹp bằng cách sử dụng một loại cao bảo vệ da với thành phần chính và công hiệu nhất trong đó chính là nhân sâm Cao Ly.Theo y án của cung đình thời Thanh ghi lại, mỗi buổi sáng sớm, Từ Hi Thái Hậu đều ngậm một chỉ nhân sâm. Ngoài ra theo lệnh của vua Tự Quang, tại cung của Thái Hậu phải luôn đảm bảo số lượng Nhân sâm để người có thể dùng lâu dài.

Nhân sâm phương thuốc thần kỳ xưa và nay

Ngày nay, tại các trung tâm Spa. Nhân sâm được sử dụng như một phương thuốc làm đẹp hiệu quả dành cho phái đẹp. Một số các Spa cho ra đời vô số các dịch vụ làm đẹp từ Sâm như: Tắm Sâm, đắp mặt nạ sâm..Các thương hiệu mỹ phẩm trên thế giới cũng dựa trên những bí quyết từ ngàn xưa, cùng với các ứng dụng của quá trình nghiên cứu đã cho ra đời các dòng sản phẩm làm đẹp được chiết xuất từ Nhân Sâm Hàn Quốc.Với công thức làm đẹp từ nguyên liệu thiên nhiên, đây được xem là phương an toàn, tiết kiệm để cho da như ý.

Nhân Sâm đối với sức khỏe phụ nữ.


Không chỉ dừng lại ở vai trò làm đẹp, đối với chị em phụ nữ Nhân sâm được xem là một trong các phương thuốcthần kỳ có tác dụng tăng cường miễn dịch. Nhân sâm giúp cải thiện khả năng nhận biết, tăng năng lực trí nhớ, kiểm soát huyết áp, cải thiện tuần hoàn máu và các rối loạn thời kỳ mãn kinh cho phụ nữ. Ngoài ra, khi sử dụng nhân sâm thường xuyên có thể điều trị chứng trầm cảm xảy ra đối với phụ nữ. Theo như nghiên cứu những hoạt chất của Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng làm gia tăng cơ chế chống miễn dịch và điều hòa sự ức chế miễn dịch gây ra bởi stress. Đồng thời Nhân sâm còn có khả năng kích thích hormone sinh dục nữ, dược liệu này có thể đem đến sinh lực cho những người phụ bữ bị lãnh cảm. Sâm Hàn Quốc còn giúp giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh và hậu mãn kinh của phụ nữ, làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân cho phái đẹp.

Vậy mới thấy Nhân sâm Hàn Quốc ngoài tác dụng chữa "bách bệnh", "cải lão hoàn đồng"..Với chị em phụ nữ, đây lại là loại thuốc làm đẹp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả hàng đầu