Logo Bài Thuốc Quý

Làm đẹp bằng dầu xả

01/01/2020 · Làm đẹp
Dầu xả không chỉ bảo vệ tóc mà còn có những tác dụng bất ngờ mà bạn không hề biết.

1. Làm mềm biểu bì da

Một trong những công dụng tuyệt vời ít được biết đến của dầu xả chính là nó có thể được sử dụng như 1 chất làm mềm lớp biểu bì da. Các chất làm mềm da thường có giá rất cao mà bạn chỉ có thể có được 1 lọ rất nhỏ.

Làm đẹp bằng dầu xả

Thay vào đó, bạn có thể sở hữu được 1 chai dầu xả cỡ lớn với giá chẳng tốn kém bao nhiêu. Chà xát 1 ít dầu xả lên trên và xung quanh móng tay của bạn hàng ngày để tạm biệt lớp biểu bì khô, dễ bị tổn thương.

2. Kem cạo râu

Tùy thuộc vào những thương hiệu của kem cạo râu hay vi-ô-lông mà bạn sử dụng, chúng có thể rất tốn kém. Dầu xả thực sự mang đến cho bạn một loại kem cạo râu (hoặc cạo lông chân, tay) thân thiện hơn, mượt mà hơn, và giúp làm mềm da của bạn.

Bạn cũng có thể nhìn xuyên qua lớp dầu xả, không giống như bọt trắng của kem cạo râu, vì vậy bạn sẽ thấy việc tìm ra những khu vực cạo sót dễ dàng hơn nhiều.

3. Giúp tháo băng cứu thương không đau đớn

Việc tháo băng cứu thương hay các miếng dán y tế thường khá đau đớn, đặc biệt là ở những khu vực nhạy cảm. Dầu xả sẽ rất hữu ích cho bạn trong trường hợp này. Bôi lên khu vực xung quanh băng cứu thương và hai dải dính của băng cứu thương với một ít dầu xả và chờ trong khoảng 30 giây. Các băng dán cứu thương sẽ dễ dàng bật ra, hoàn toàn không đau đớn.

4. Chất tẩy trang

Khi đi du lịch, việc đóng gói thêm quá nhiều mỹ phẩm có thể khiến cho bạn vô cùng khó chịu. Và bạn nên luôn luôn thủ sẵn 1 chai dầu xả trong túi của mình để có thể tận dụng các công dụng tuyệt vời của nó. 1 trong những công dụng đó là chất tẩy trang mắt.

Bạn chỉ cần bỏ kính áp tròng ra trước (nếu bạn sử dụng chúng) và sau đó thoa đều dầu xả lên khu vực cần tẩy trang và rửa sạch lại với nước ấm cùng 1 chút xà phòng loại dịu nhẹ.

5. Rửa cọ trang điểm

Bạn là họa sĩ hay một người thích trang điểm? Vậy bạn sẽ cần phải biết bí mật này. Dầu xả thực sự là 1 chất để vệ sinh cọ trang điểm hoặc cọ vẽ vô cùng tuyệt vời.

Đổ đầy nước ấm vào 1 cái bát, thêm một giọt xà phòng loại dịu nhẹ, và khoảng một muỗng cà phê dầu xả. Nhúng cọ vào dung dịch, giũ và giặt sạch rồi phơi khô. Bây giờ cọ của bạn đã vô cùng mềm mại và sạch sẽ!

6. Chống gỉ sét

Dầu xả hoạt động như một chất bảo vệ, và vì vậy nó có một lớp phủ bảo vệ có thể bảo vệ bất kỳ thứ gì mà bạn phủ dầu xả lên. Đó là lý do tại sao chúng ta sử dụng nó trên tóc của mình. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để chống gỉ sét.

Bên ngoài bản lề cửa, vòi nước phòng tắm, và các khu vực khác thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm là những khu vực tuyệt vời để thoa dầu xả lên và bảo vệ chúng khỏi bị gỉ sét.

7. Xà phòng giặt

Đừng lãng phí tiền vào những loại xà phòng giặt lạ mắt và đắt tiền. Thay vào đó, thêm khoảng nửa thìa cà phê xà phòng giặt loại thông thường và 2-3 muỗng cà phê dầu xả vào 1 chậu đầy nước và nhẹ nhàng giặt tay các loại quần áo cần giặt tay của bạn. Dầu xả sẽ giữ cho quần áo mềm mại và có mùi hương thật quyến rũ, dịu nhẹ.


8. Chất loại bỏ hình xăm giả (fake tattoo)

Bạn sẽ không cần chà xát mạnh để có thể loại bỏ 1 hình xăm giả nhỏ bé trên những vùng da nhạy cảm nữa. Sử dụng một miếng bông ngâm trong dầu xả để có thể loại bỏ những hình xăm giả thật dễ dàng và không hề đau đớn. Sau đó, rửa sạch lại với nước ấm và 1 chút xà phòng loại dịu nhẹ để có thể loại bỏ hết những vết còn sót lại.

9. Sửa áo len bị teo tóp

Bạn chẳng may làm teo chiếc áo len yêu thích của mình bằng máy sấy hay hơi nóng? Điều đó có thể xảy ra với bất cứ ai trong chúng ta. Ngâm quần áo bị hỏng vào trong một bát đầy nước ấm và một hoặc hai muỗng đầy dầu xả.

Sau một vài giờ, vắt nước thừa ra, định hình lại, và nhẹ nhàng kéo căng áo len trở lại kích thước ban đầu, sau đó để áo khô tự nhiên trong không khí bình thường

Theo Eva