Logo Bài Thuốc Quý

Chống lão hóa ngực cho các chị em

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Ngực sẽ lão hóa nhanh hơn các bộ phận khác trên cơ thể khoảng 2-3 năm. Sự lão hóa này kéo theo hình ảnh bộ ngực chảy xệ và những nguy cơ mắc u, ung thư vú. Dưới đây là một số cách giúp chống lão hóa ngực, tránh bị chảy xệ ngực cho các chị em.

Chống lão hóa ngực cho chị em

Ảnh minh họa

Nghiên cứu mới đây của nhóm chuyên gia thuộc Đại học California, Mỹ do GS. Steve Horvath dẫn đầu đã cho thấy, theo tự nhiên, ngực sẽ lão hóa nhanh hơn các bộ phận khác trên cơ thể khoảng 2-3 năm. Sự lão hóa này kéo theo hình ảnh bộ ngực chảy xệ và những nguy cơ mắc u, ung thư. Bởi thế hơn lúc nào hết, níu giữ tuổi trẻ cho ngực rất quan trọng.

Tích cực áp dụng các biện pháp dưới đây, bạn có thể níu giữ tốc độ lão hóa của cặp “tuyết lê”:

1. Bổ sung vitamin B3

Da ngực rất nhạy cảm và mỏng. Đây là vùng da chịu tác động trực tiếp của sự thay đổi hormone. Lượng collagen vùng da ngực giảm đi khi phụ nữ đến kỳ nuôi con do tuyến vú kích hoạt sản xuất sữa. Bởi vậy hãy dưỡng ẩm vùng da ngực thường xuyên và nhớ rằng vitamin B3 hay niacinamide là hoạt chất quan trọng giúp giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi của da.

2. Kem chống nắng SPF thích hợp

Ngực cũng là vùng dễ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tia UV là thủ phạm khiến da lão hóa nhanh nên giảm sự bảo vệ vùng ngực. Chỉ số SPF báo cho bạn biết rằng loại kem đó có tác dụng bảo vệ bạn trong thời gian bao lâu. Do đó khi ở nắng càng lâu, bạn càng cần kem có chỉ số SPF cao.

3. Sắm áo ngực thể thao

Kích thước ngực của chúng ta thay đổi hàng năm hoặc trong khoảng thời gian ngắn hơn vì thuốc, chu kỳ kinh nguyệt, giảm, tăng cân… Bởi thế việc thay thế kích cỡ áo ngực hàng năm là cần thiết.

Nhưng thực tế có những phụ nữ sử dụng một chiếc áo lót cho vài năm. Hãy thay đổi thói quen này. Và chọn áo ngực có kích cỡ phù hợp rất quan trọng để nâng đỡ bộ phận nhạy cảm này.

Điều đáng quan tâm nữa là bạn luôn cần bộ áo ngực thể thao bên cạnh áo ngực thông thường. Khi luyện tập thể thao, ngực của bạn di chuyển liên tục và mạnh. Áo ngực thể thao sẽ bảo vệ bộ ngực tốt hơn áo ngực thường trong trường hợp này.

4. Cắt giảm rượu

Rượu tác động làm tăng mức estrogen – điều này có thể làm gia tăng tế bào bất thường, tức là khiến ngực lão hóa nhanh hơn. Bởi vậy cắt giảm cồn chính là cách để bảo vệ tế bào lành mạnh ở ngực.

5. Bỏ thuốc

Nicotine trong thuốc lá làm co thắt mạch máu khiến cho việc cung cấp dinh dưỡng tới da khó khăn hơn. Kết quả là các tế bào dễ bị phá vỡ, khiến cơ thể chảy xệ nhanh hơn. Hút thuốc cũng làm chức năng phổi giảm ảnh hưởng đến vùng ngực. Hãy bỏ thuốc càng sớm càng tốt.

6. Đừng tắm nước nóng

Nước nóng có thể phá vỡ các mô mỡ (mà ngực được cấu tạo chủ yếu từ các mô mỡ). Vì thế nếu bạn tắm nước quá nóng thường xuyên sẽ khiến phần ngực già nhanh hơn. Hãy tắm bằng nước ấm và nước lạnh.

Theo Trinh Trần/Suckhoegiadinh.com.vn