Logo Bài Thuốc Quý

Chọn kem tẩy tế bào chết phù hợp từng loại da

26/02/2020 · Làm đẹp
Tẩy tế bào chết giúp da khỏe mạnh, trắng sáng hơn. Nếu biết cách chọn kem tẩy tế bào chết hiệu quả, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức để làm đẹp mà da vẫn căng tràn sức sống.

Chọn kem cho da

Ảnh minh họa

Các bí quyết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kem tẩy tế bào chết phù hợp với từng loại da:

1. Chọn kem tẩy tế bào chết cho da khô

Da khô thường dễ bị mất nước và sớm xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Vì thế, bạn nên chọn kem tẩy tế bào chết có thành phần cung cấp chất dưỡng ẩm, tránh chứa paraben hay những chất gây khô da.

Đồng thời, bạn chỉ nên thực hiện tẩy tế bào chất khoảng 1 đến 2 tuần một lần.

2. Chọn kem tẩy tế bào chết cho da nhờn

Da nhờn thường tiết dầu và dễ nổi mụn. Vì vậy, bạn nên chọn loại kem tẩy tế bào chết có thành phần chứa than hoạt tính hoặc đất sét để giúp làm sạch da. Các hoạt chất này sẽ hút hết lượng bã nhờn trên bề mặt da và làm sạch da.

Bạn nên thực hiện mỗi tuần 1 lần bằng những thao tác thật nhẹ nhàng, không nên chà xát mạnh khiến da tiết dầu nhiều hơn, dễ nổi mụn.

3. Chọn kem tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường dễ bị kích ứng, viêm nhiễm, mẩn đỏ… Vì thế, bạn không nên chọn loại kem tẩy tế bào chết có chứa màu hay hương liệu tổng hợp. Nên chọn loại kem tẩy tế bào chết có hương tự nhiên vàdịu nhẹ để tránh gây kích ứng da.

4. Chọn kem tẩy tế bào chết cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da có thể bị khô, nhưng lại có dầu trên khuôn mặt. Để tốt cho da, bạn nên chọn kem tẩy tế bào chết có chứa enzyme hoa quả, hương dịu nhẹ phù hợp cho da nhờn mà vẫn không làm hư tổn vùng da khô.

5. Chọn kem tẩy tế bào chết cho da thường

Đối với da thường, bạn có thể chọn loại kem tẩy tế bào chết có chứa hạt scrub hoặc kem tẩy tế bào chết có chứa enzyme Bromelain – chiết xuất từ quả dứa để giúp da sạch và khỏe mạnh hơn.

Theo Hằng Ni/Suckhoegiadinh.com.vn