Logo Bài Thuốc Quý

Chọn kem che khuyết điểm hợp với khuôn mặt

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Con người không ai hoàn hảo, mỗi người có một khuyết điểm, việc làm thế nào để che đi khuyết điểm của mình cũng là một nghệ thuật. Trong làm đẹp để che khuyết điểm trên khuôn mặt thì chị em cũng cần chú ý lựa chọn các loại mỹ phẩm che khuyết điểm phù hợp nhé.

Che khuyết điểm nếp nhăn vùng mắt

Che khuyết điểm, cách che khuyết điểm phù hợp

Bạn nên pha trộn kem che khuyết điểm dạng lỏng và phấn highlight màu sáng để giấu đi những nếp nhăn ở vùng mắt.

Bạn nên pha trộn kem che khuyết điểm dạng lỏng và phấn highlight màu sáng để giấu đi những nếp nhăn ở vùng mắt. Bởi vì phấn highlight sẽ phản chiếu ánh sáng và tạo hiệu ứng làn da căng mịn. Nếu highlight của bạn có sắc hồng thì nên chọn kem che khuyết tone vàng hoặc màu tiệp với da bạn, còn nếu highlight có màu trắng sáng thì che khuyết nên chọn tone cam hoặc màu tối hơn da một tone để cho kết quả tự nhiên nhất.

Vùng da đỏ ửng quanh mũi

Hãy dùng kem che khuyết điểm dạng kem để trị những vùng da bị đỏ ửng quanh mũi. Bởi vì dạng kem có độ bao phủ cao, ít dầu sẽ khắc phục tình trạng vùng da quanh mũi hay bị đổ dầu, làm lớp che khuyết điểm dễ bị sẫm màu. Chọn tone màu kem che khuyết điểm là xanh lá hoặc màu be để dễ dàng giấu đi những đốm đỏ do sẹo hay mụn trứng cá.

Bọng mắt và quầng thâm

Sử dụng loại kem che khuyết điểm dạng lỏng với thành phần dưỡng ẩm cao. Chấm một ít kem che khuyết điểm lên vùng bọng mắt hoặc quầng thâm rồi nhẹ nhàng tán đều.

Che khuyết điểm trên mắt

Dùng kem che khuyết điểm dạng lỏng để che quầng mắt.

Nốt mụn

Dùng bút che khuyết điểm chấm từng đốm kem lên những vị trí cần che phủ. Sau đó dùng ngón tay dặm nhẹ tránh làm tán kem ra ngoài. Nếu nốt mụn ửng đỏ thì trước tiên nên trung hòa màu sắc của nó bằng kem che khuyết điểm xanh lục.

Che khuyết điểm vùng da sẫm quanh môi

Sử dụng cọ quét kem quét nhẹ nhàng kem che khuyết điểm sáng màu lên vùng da sẫm quanh môi. Nếu da tối màu thì bạn hãy bắt đầu với loại kem che khuyết điểm màu trắng.

Chọn kem che khuyết điểm theo da

Hãy chọn loại kem che khuyết điểm có gam màu gần giống với màu da của bạn nhất hoặc sáng hơn một chút. Loại kem này sẽ hòa lẫn với da mặt một cách mịn màng. Các hãng mỹ phẩm sản xuất ra những loại kem dùng để che các loại khuyết điểm khác nhau. Một nguyên tắc vàng khi mua chúng là nên thử trước ở mu bàn tay vì màu da ở đây gần giống với màu da mặt.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN