Logo Bài Thuốc Quý

Cách tự nhuộm tóc vàng an toàn tại nhà

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Nhuộm tóc vàng giống các cô gái tây là mốt của nhiều chị em phụ nữ, và nhiều người đến những tiệm làm tóc để tẩm những loại hóa chất lên đầu mình để có được bộ tóc vàng. Hãy thử tự nhuộm tóc vàng với các phương pháp tự nhiên dưới đây, vừa an toàn mà cũng rất hiệu quả.

Cách tự nhuộm tóc vàng an toàn tại nhà

Nhuộm tóc với giấm và hoa cúc

Hoa cúc dùng nhuộm tóc

Nguyên liệu: 100gr hoa cúc khô, 1/2 chén giấm trắng, 1/2 lít nước

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 1/2 lít nước, cho 100gr hoa cúc khô đã chuẩn bị vào đun trong 3 phút, khuấy đều rồi tắt bếp. Sau đó, dùng dụng cụ rây lọc để lọc lấy phần nước hoa cúc.

Bước 2: Gội đầu thật sạch với nước hoa cúc rồi lau khô tóc. Sau cùng, pha 1/2 chén giấm với 1/3 chén nước lọc rồi thoa hỗn hợp giấm đều lên tóc. Để nguyên hỗn hợp trên tóc trong vòng ít nhất 10 phút (bạn có thể để lâu hơn nếu muốn màu tóc vàng sáng hơn). Cuối cùng, xả tóc lại với nước sạch rồi sấy khô là được.

Nhuộm tóc với chanh và khoai tây

Nhuộm tóc bằng chanh và khoai tây

Nguyên liệu: 1 trái chanh, 1 củ khoai tây, 1/2 chén trà hoa cúc

Cách làm:

– Ép nước chanh, trộn với củ khoai tây đã nghiền nát, sau đó thêm trà hoa cúc, đảo đều thành hỗn hợp sền sệt.

– Ủ lên tóc đã được làm ướt, mát xa nhẹ nhàng trong 5 phút. Sau đó tiếp tục sử dụng khăn ủ và sử dụng máy sấy để làm nóng phần tóc.

– Cuối cùng rửa sạch như bình thường.

Hoa cúc và chanh có tác dụng làm sáng màu tóc, trong khi khoai tây cũng làm màu tóc vàng hơn nhờ có chứa các enzym giúp phá vỡ lớp keratin bọc ngoài tóc.

Theo Hiểu Đan/Suckhoegiadinh.com.vn