Logo Bài Thuốc Quý

Cách trị mụn trứng cá đầu đen

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Mụn đầu đen là nhân trứng cá mở. Những ống tuyến bã tích tụ đầy chất bã nhờn và tế bào chết. Mụn trứng cá đầu đen gây cho bạn cảm giác đau đớn, khó chịu, mất tự tin. Tham khảo cách trị mụn trứng cá đầu đen và một số bài thuốc từ thiên nhiên giúp trị mụn hiệu quả.

Cách trị mụn trứng cá đầu đen bằng nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên là cách trị mụn giá rẻ nhưng rất hiệu quả mà bạn có thể tự làm tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về các tác hại khi bạn nặn mụn bằng tay thay vì sử dụng những phương pháp trị mụn đầu đen bằng dược liệu thiên nhiên:

1. Nặn mụn trứng cá gây hại cho da

Cách trị mụn trứng cá đầu đen và rất nhiều loại mụn khác, bạn không nên tự ý tác động vào mụn, nguyên nhân là:

- Tay hoặc dụng cụ nặn mụn không vệ sinh có thể khiến mụn viêm sưng, nhiễm trùng

- Tác động vào mụn không khiến mụn khỏi nhanh mà kéo dài thời gian khỏi hẳn mụn, nốt mụn viêm sưng và dễ hình thành sẹo xấu trên da

2. Không thể trị mụn đầu đen khi tình trạng mụn không được xác định rõ

Tuy là mụn đầu đen, tồn tại trên chính làn da cỏ bạn nhưng bạn không thể hiểu hết về mụn cũng như về tình trạng da của mình. Việc phân tích xem tình trạng mụn như thế nào cần có sự thăm khám, xét nghiệm và chuẩn đoán của chuyên gia trong khi bạn không đủ năng lực chuyên môn để xác định được.

Mụn trứng cá đầu đen

Mụn trứng cá đầu đen (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, việc xác định tình trạng mụn, tình trạng da bạn đang sở hữu lại thực sự cần thiết bởi nó quyết định 1 phần không nhỏ tới sự thành công của liệu trình trị mụn đầu đen. Cách tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn cách trị mụn đầu đen cho làn da của mình nhé.

3. Tự ý trị mụn trứng cá đầu đen không thể trị mụn tận gốc

Các phương pháp bạn sử dụng để trị mụn đầu đen tại nhà chỉ làm tác động bên ngoài bề mặt da, làm giảm mụn tam thời, trong khi các hợp chất, vi khuẩn gây mụn lại tồn tại sâu bên trong da và có thể phát sinh trở lại bất cứ lúc nào khi điều kiện thuận lợi

Một số cách trị mụn trứng cá đầu đen đơn giản:

Cách trị trứng cá đầu đen bằng nước chanh

Một trong những cách đơn giản nhất để diệt trừ mụn đầu đen là “làm bạn” với chanh hàng ngày. Bạn hãy bôi nước chanh lên mặt trước khi đi ngủ. Sáng dậy rửa sạch mặt với nước lạnh. Bạn hãy làm liên tục cho đến khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn.

Trị mụn trứng cá đầu đen bằng Rau diếp cá

Say nhuyễn rau diếp cá rồi đắp lên mặt từ 15-20 phút, trong vòng 2-3 tháng để có một làn da mịn màng, sạch mụn và khỏe mạnh.

Trị mụn trứng cá đầu đen bằng trứng gà

Bôi một ít lòng trắng trứng gà lên một miếng vải mềm. Sau đó đắp lên mặt cho đến khi miếng vải khô lại. Nhẹ nhàng lột miếng vải ra, nó sẽ kéo mụn đầu đen đi cùng.

Trên đây là gợi ý một số loại cách điều trị mụn cám hiệu quả, bạn lựa chọn cho mình mặt nạ phù hợp nhất với làn da đẩy bay mụn đầu đen nhé cho làn da hết mụn trắng mịn.