Logo Bài Thuốc Quý

Cách trang điểm tránh da bị bắt nắng mùa hè

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Mùa hè nắng thế này mà phải ra đường thì chắc các chị em rất sót ruột cho làn da của mình. Dưới đây là các cách trang điểm mà chị em nên ghi nhớ để tránh cho da không bị bắt nắng mùa hè nhé!

Thoa kem chống nắng

Tránh da bắt nắng mùa hè

Trước khi trang điểm chị em dùng kem chống nắng để hạn chế bắt nắng cho da.

Nếu ra ngoài vào ban ngày, cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm hiệu quả đó là chờ một vài phút để kem dưỡng ẩm hấp thụ vào da, bạn tiếp tục thoa thêm 1 lớp mỏng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi bị ăn nắng và ảnh hưởng bởi các tác hại của tia tử ngoại UVA và UVB. Lưu ý: Bạn nên dùng loại kem chống nắng tốt nhất, phù hợp với làn da của mình, có chỉ số SPF từ 30+ trở lên và thành phần không chứa dầu (oil-free).

Kem lót

Kem lót cung cấp một nền tảng chắc chắn và mịn màng, giúp lớp trang điểm hoàn hảo nhất có thể, đồng thời hạn chế tối đa tác động của sức nóng mặt trời lên da. Tất nhiên, bạn phải chọn loại kem lót không chứa dầu (oil-free). Lấy một lượng nhỏ bằng hạt đậu xanh, thoa lên mặt sau bước dưỡng ẩm và trước tất cả các bước trang điểm khác. Đồng thời nên chọn kem có chỉ số chống nắng và chống lão hóa tốt.

Lớp nền thoáng mát

Mùa hè, cùng với việc thay thế các trang phục mát mẻ hơn, nhẹ nhàng hơn thì bạn cũng nên lựa chọn một loại kem nền nhẹ và thoáng hơn. Kem dưỡng ẩm màu hoặc mousse là những sản phẩm tuyệt vời để giữ vẻ tươi mới cho da mà trông không cứng nhắc và dày tầng tầng lớp lớp.

Theo Thu Thu/Phunutoday.vn