Logo Bài Thuốc Quý

Cách khắc phục hàm răng thưa

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Rất nhiều người có khe thưa giữa 2 hoặc giữa các răng cửa. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến người có răng thưa cảm thấy mất tự tin khi gặp gỡ bạn bè, giao tiếp. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục hiệu quả cho hàm răng thưa.

Niềng răng

Niềng răng khắc phục răng thưa

Phương pháp này sẽ không làm mất đi hình dạng, màu sắc tự nhiên của răng bạn.

Thứ nhất bạn có thể niềng răng để xóa đi khiếm khuyết răng cửa thưa của bạn. Với phương pháp này thì bạn mất khoảng từ 8 đến 10 tháng. Mỗi tháng thì bạn sẽ phải đến bác sĩ để kiểm tra định kỳ. Phương pháp này sẽ không làm mất đi hình dạng, màu sắc tự nhiên của răng bạn.

Làm răng sứ

Phương pháp thứ hai là bọc mão sứ hoặc veneer sứ làm răng sứ. Chi phí của phương pháp này phụ thuộc chủ yếu vào loại răng mà bạn chọn. Giá sẽ dao động từ khoảng 800.000 – 3.000.000 đ với sứ có kim loại bên trong, từ 3.000.000 – 6.500.000 VNĐ với loại răng toán sứ.

Nếu ban đầu răng của bạn đã không được trắng bóng thì nên chọn phương pháp 2 để làm bộ răng của mình hoàn hảo hơn.

Trám răng

Trám răng thẩm mỹ cũng là một giải pháp điều trị răng thưa, bằng phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite để trám các răng thưa lại, vật liệu này có màu sắc tự nhiên giống như răng thật nên sau khi được trám sẽ giúp các răng kín lại và khó phát hiện ra.

Răng đẹp, cách khắc phụ răng thưa

Phương pháp này tuy đơn giản và nhẹ nhàng ít tốn chi phí, nhưng không phải là giải pháp triệt để, vì theo thời gian các miếng trám sẽ bị đổi màu, hoặc bị rớt khi ăn đồ cứng.

Hàn đóng khe thưa

Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ hơn 2mm.

Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng ( VD: Ăn đồ nóng + Uống nước đá )

Răng thưa, răng cửa bị thưa, răng thưa nhau

Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn.

Đắp men răng nhân tạo

Có thể dùng cách đắp men răng nhân tạo, làm kiểu này sẽ bớt được chi phí (rẻ hơn) khoảng 80-150k/răng, tuy nhiên bạn cần phải chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt nếu không sẽ có hiện tượng hôi miêng do men nhân tạo .

Theo Phunutoday.vn