Logo Bài Thuốc Quý

Cách giúp chống sụp mí mắt khi giảm cân

01/01/2020 · Làm đẹp
Gần đây áp dụng chế độ ăn kiêng tôi đã giảm xuống được 53kg. Tuy nhiên, mí mắt của tôi bị sụp hẳn xuống khiến việc quan sát bị hạn chế.

Tôi 55 tuổi, cao 1m52, nặng 64kg. Gần đây áp dụng chế độ ăn kiêng tôi đã giảm xuống được 53kg. Tuy nhiên, mi mắt của tôi bị sụp hẳn xuống khiến việc quan sát bị hạn chế. Xin hỏi bác sĩ có cách nào khắc phục được tình trạng trên? – Nguyễn Thị Nụ (Bắc Ninh)

Cách giúp chống sụp mí mắt khi giảm cân

Sụp mi là tình trạng bờ mi trên và da mi bị sa trễ xuống dưới mức bình thường. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tuổi già, khối u vùng hố mắt, bẩm sinh, sau chấn thương hoặc phẫu thuật. Đây còn là biểu hiện của quá trình lão hóa, mất tính đàn hồi của da nói chung. Ngoài giảm khả năng nhìn, sụp mi còn tạo cho người bệnh vẻ kém thẩm mỹ và già trước tuổi. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến giảm thị lực.

Điều trị sụp mi chủ yếu bằng phẫu thuật, căn cứ vào mức độ sụp mi và khả năng hoạt động của cơ nâng mi. Nếu tình trạng sụp mi chỉ ở mức độ vừa phải thì chỉ cắt bỏ phần da mi trên dư thừa. Nếu bị sụp mi nhiều, ngoài việc cắt bỏ phần da mi trên dư thừa còn phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi.

Rất hiếm trường hợp phải dùng đến biện pháp treo mi bằng các chất liệu như chỉ silicon. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà sự hồi phục hình dạng mi trên kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Theo như chị mô tả thì chị bị sụp mi do giảm cân và tuổi tác. Vậy chị nên đến bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị cụ thể.

BS. Hoàng Cương

Theo Suckhoedoisong.vn