Logo Bài Thuốc Quý

Cách giúp cho tóc không bị chẻ ngọn

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Tóc trẻ ngọn là điều luôn làm cho các chị em phải bận tâm, khiến chị em cảm thấy mất tự tin với mái tóc chẻ ngon te tua. Có cách nào giúp hết tóc không bị chẻ ngọn không? Hãy cùng tìm hiểu cách phương pháp phòng tránh và chăm sóc tóc chẻ ngọn nhé.

Tóc chẻ ngọn, chăm sóc tóc bị chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn vẫn luôn là nỗi ưu tư của phái đẹp. Chính vì thế, nhiều chị em đã đầu tư rất nhiều vào các loại sản phẩm đặc trị để tóc không bị chẻ ngọn. Nhưng, có một sự thật phũ phàng: cắt bỏ phần ngọn tóc mới là cách chữa chẻ ngọn hiệu quả nhất. Do đó, thay vì tìm cách khôi phục lại nguyên trạng cho tóc, hãy bảo vệ mái tóc của bạn ngay từ đầu bằng những mẹo nhỏ sau đây.

Chữa tóc bị chẻ ngọn

Để có mái tóc đẹp, không bị chẻ ngọn là điều mong mỏi của phái đẹp

Theo giám đốc kinh doanh của thương hiệu chăm sóc tóc Living Proof, ông Eric Spengler: “Khi bạn tạo kiểu, nhuộm, hay khi ra nắng, tóc đều bị tổn thương. Lúc đó, lớp màng ngoài của tóc dần bị bào mòn, tóc trở nên nhạy cảm và lớp biểu bì dễ bị hư tổn. Các cấu trúc dạng dây bị phá hủy và không thể “quấn chặt” sợi tóc, dẫn đến hiện tượng tóc bị chẻ ngọn”. Và ông kết luận: Khi tóc đã bị chẻ thì hầu như không thể hồi phục lại tình trạng ban đầu cho tóc được nữa. Vì vậy, bạn cần lưu ý những mẹo nhỏ sau đây khi chăm sóc tóc:

1. Khi tạo kiểu tóc

Trước khi bạn tác động nhiệt lên tóc (như sấy, hấp, …), bạn nên dùng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Chuyên gia tạo mẫu tóc Tim Rogers cho biết: “Có nhiều sản phẩm xịt bảo vệ tóc sẽ tạo một màn chắn giúp tóc không bị hư tổn trong khi tạo kiểu, vì vậy khi đến các salon làm tóc, bạn có quyền yêu cầu dùng những sản phẩm bảo vệ tóc”.

2. Không nên buộc tóc khi còn ướt

Buộc tóc trong lúc tóc vẫn còn ẩm sẽ làm tóc dễ gãy rụng, nhất là những dạng tóc dễ xơ rối khi khô.

Chăm sóc tóc khi bị chẻ ngọn

Chỉ buộc khi tóc đã khô

3. Sử dụng sản phẩm chống nắng cho tóc

“Tóc và da đều cấu thành từ cùng 1 loại protein”, ông Spengler chia sẻ. Chính vì vậy, cũng như da, tóc cũng cần được bảo vệ khỏi những yếu tố có hại từ ánh nắng. Bạn có thể dùng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt, serum dưỡng tóc, hay những sản phẩm xịt dưỡng tóc có công thức chống tia UV.

4. Không nên quá kiêng khem

Những chế độ kiêng khem để giảm cân không chỉ làm tóc yếu đi mà còn hạn chế khả năng mọc tóc. Chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng là liều thuốc tốt nhất cho tóc, hơn hẳn so với việc sử dụng thực phẩm bổ sung biotin (là chất được coi là chìa khóa vàng cho tóc khỏe).

5. Dùng dầu xả vừa đủ

Sử dụng dầu xả đúng cách sẽ giúp tóc giảm bớt khả năng bị chẻ ngọn và gãy rụng. Chuyên gia Spengler phân tích: “Khi lớp biểu bì ở tóc bị hư tổn, đó là lúc tóc bắt đầu bị chẻ ngọn. Với dầu xả khô, nếu thoa thật kĩ, thật đều, và vừa đủ lên tóc, bạn sẽ cảm thấy mái tóc bạn không những nhẹ nhàng, mềm mượt, mà còn óng ánh chắc khỏe. Cái này tôi gọi là hiệu ứng nếp tóc hoàn hảo”.

6. Không nhuộm lại phần tóc đã nhuộm

Theo chuyên gia Rogers, khi nhuộm tóc, cần chọn thuốc nhuộm có công thức từ thiên nhiên hoặc loại giữ màu không bền. Đặc biệt chú ý, không nên nhuộm tóc chồng lên phần nhuộm trước vì sẽ làm hư cấu trúc tóc dẫn đến tóc sẽ gãy và rụng nhiều hơn.

Theo Phunuonline.com.vn