Logo Bài Thuốc Quý

Cách giữ vòng eo thon đẹp

01/01/2020 · Làm đẹp
Luyện tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý sẽ giữ vòng eo thon đẹp cho bạn.

Hãy tham khảo những lời khuyên của các chuyên gia thẩm mỹ để có được một cơ thể khỏe mạnh và thon thả.

Cách giữ vòng eo thon đẹp

Ảnh minh họa: internet

Lợi ích của tập thể dục

Tiến sĩ Swati Srivastava – Trưởng khoa Da liễu Viện Chăm sóc sức khỏe VLCC (Ấn Độ) cho biết: “Chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục đem lại rất nhiều lợi ích. Nó không chỉ giúp chúng ta khỏe mạnh mà còn giải pháp hiệu quả làm tan mỡ bụng”.

Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, Tiến sĩ Mohan Thomas – Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Ấn Độ cũng cho rằng, một vòng eo nhỏ gọn, săn chắc cho thấy bạn là người khỏe mạnh. Ông nói: “Tập luyện thường xuyên không những khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tăng sức chịu đựng, mà còn cho thấy rằng bạn là người có lối sống lành mạnh. Vì vậy, nếu bạn tập thói quen ăn uống đúng cách và tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ không cần phải nghĩ đễn phẫu thuật thẩm mỹ.”

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với tập thể dục đúng cách sẽ đem lại cho bạn một vòng eo nhỏ gọn và săn chắc. Tuy nhiên, điều này phải được áp dụng thường xuyên và có khoa học.

tập thể dục giữ vòng eo thon đẹp

Duy trì vòng eo nhỏ

Thậm chí, nếu bạn lựa chọn phương pháp thẩm mỹ vùng bụng, bạn vẫn phải nhớ rằng, việc tập thể dục thường xuyên và ăn uống thích hợp, đầy đủ dinh dưỡng, mới có thể duy trì kết quả phẫu thuật. Tiến sĩ Srivastava khẳng định: “Khi các bài tập cơ bụng và lưng được thực hiện hỗ trợ cùng với một chế độ ăn uống cân bằng, bạn sẽ giữ được cơ bụng thon gọn, săn chắc.”

Những vết rạn da xấu xí

Rạn da là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là phụ nữ. Trong thời gian mang thai, chu vi vòng bụng tăng cao do bào thai đang phát triển. Mặc dù sau khi sinh xong, bụng bạn nhỏ lại, nhưng vẫn để lại những nếp rạn trên da, đặc biệt là vùng bụng. Chỉ nhờ chế độ ăn uống và luyện tập thể dục, chất béo mới có thể được “giải phóng” và cơ bụng có thể săn chắc trở lại. Nhưng ở đa số phụ nữ đã từng mang thai, vùng bụng dưới không bao giờ gọn lại như lúc chưa mang thai.

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng bụng

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng bụng là làm phẳng vùng bụng, thắt chặt các cơ bụng và làm nhẵn da. Tuy nhiên, ngay cả sau khi phẫu thuật, cần phải theo một chế độ ăn uống và tập thể dục nghiêm ngặt để tránh xa chất béo dư thừa. Vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ không phải là một phương pháp thay thế cho chế độ ăn uống và tập thể dục. Ngược lại không hẳn chế độ ăn uống và tập thể dục có thể thay thế cho phẫu thuật thẩm mỹ. Điều quan trọng là một sự cân bằng thích hợp của cả hai. Sau khi mang thai hoặc trong cơ thể của người trữ lượng lớn chất béo, chế độ ăn uống và việc tập thể dục sẽ không hẳn đem lại vòng eo thon gọn và vùng da bụng mềm mại hoàn toàn.

Khi tăng cân, làn da sẽ giãn ra, chúng trở nên lỏng lẻo và nhão. Trong trường hợp này, cuộc phẫu thuật thẩm mỹ vùng bụng là cần thiết. Nó không chỉ loại bỏ da chùng, nhão, mà còn xóa các vết rạn da, giúp vùng eo mềm mại thon gọn. Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ vùng bụng thực sự mang lại hiệu quả cho những người có vùng bụng chảy xệ.

Theo Phunuonline.com.vn