Logo Bài Thuốc Quý

Cách giữ lớp trang điểm lâu phai

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Thói quen trang điểm khi ra ngoài luôn khiến các cô nàng trở nên tự tin hơn. Nhưng không phải lớp trang điểm nào cũng có thể giữ được lâu nhất theo ý muốn. Vậy bí quyết để giữ lớp trang điểm lâu trôi, lâu phai là gì?

Rửa mặt sạch

Lớp trang điểm sẽ bền màu hơn nếu giữ da sạch. Rửa sạch bụi bẩn, chất nhờn và lớp trang điểm cũ giúp giữ lớp trang điểm mới được lâu hơn. Nếu trang điểm trên khuôn mặt chưa được rửa sạch thì rất dễ làm trôi lớp trang điểm. Không bao giờ được để nguyên lớp trang điểm đi ngủ bởi nó khiến da bị bít kín lỗ chân lông, dễ gây nổi mụn.

Rửa mặt sạch giữ lớp trang điểm

Rửa sạch mặt để giữ lớp trang điểm lâu trôi

Thoa kem dưỡng ẩm

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da, da dầu, da thường, da khô hay da mụn. Kem phải chứa ít nhất SPF 15 để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, hoặc SPF 45 nếu sống ở vùng nắng nóng. Người có tuổi, nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm có tính chống nhăn.

Đánh phấn nền đúng kỹ thuật

Thoa phấn nền bằng cách sử dụng chổi quét chấm lên phấn dạng bột, tạo thành một lớp mịn trên mặt. Nên chọn loại phấn không thấm nước để giữ được lâu hơn. Quét chổi từ trong, di chuyển dần ra phía ngoài theo vòng tròn và chỉ chấm một lượng phấn mỏng vừa đủ. Sau khi thoa xong lớp phấn nền, dùng giấy mềm, nhẹ nhàng thấm dần quanh mặt để loại bỏ các hạt phấn bám lại trên bề mặt.

Phấn phủ giữ lớp trang điểm

Dùng phấn phủ loại tốt để giữ lớp trang điểm lâu trôi

Dùng phấn phủ loại tốt

Sau khi tán phấn nền xong, chọn loại phấn phủ tốt thoa bên ngoài cùng để đảm bảo lượng dầu không làm trôi lớp trang điểm. Đừng quên thoa phấn phủ lên bầu mắt cũng như vùng da quanh mắt, Dầu tiết ra sẽ khiến nếp nhăn ở vùng này bị lộ ra.

Giữ son lâu trôi màu

Sử dụng son bóng hoặc màu sáng rất dễ bị trôi. Nên chọn son dạng lì, màu trầm để giữ lâu hơn. Cũng cần đảm bảo đôi môi được dưỡng ẩm đầy đủ trước khi thoa son.Ngoài ra, nên đánh một lớp phấn lót trước khi thoa để ngăn màu son bị trôi. Điều này sẽ giúp các cô nàng tự tin chơi cả ngày không lo mất màu son, ngay cả khi ăn uống.

Sử dụng kem nền giữ lớp trang điểm lâu trôi

Dùng kem nền giữ lớp trang điểm lâu trôi

Sử dụng mascara không thấm nước

Mascara không thấm nước hay chống nhoè rất tốt để mang lại cho đôi mắt tươi tắn suốt cả ngày. Sử dụng loại mascara này sẽ không lo bị nhòe kể cả khi bị ướt.Tuy nhiên không nên đi ngủ mà không tẩy trang nó, bởi nó sẽ vón cục và làm rụng mi mắt.

Không sờ tay lên mặt

Cố gắng không chạm tay vào mặt khi đã hoàn thành xong lớp trang điểm. Mỗi khi  sờ tay lên mặt, tạo ra một lực ma sát và nhiệt độ cao dễ khiến phấn bị trôi. Hơn nữa, trên tay chứa nhiều chất bẩn làm da mặt dễ nổi mụn.

Theo Vietq