Logo Bài Thuốc Quý

Cách chọn cọ chuốt mascara phù hợp

01/01/2020 · Làm đẹp
Cách chọn cọ chuốt mascara phù hợp, mỗi loại lông mi khác nhau sẽ được chỉ định với từng dáng cọ mascara tương ứng!

Có thể nói, chuốt mascara luôn là bước sau cùng và cũng được coi là dễ dàng nhất trong quy trình trang điểm. Tuy nhiên, tuyệt chiêu mi dày này nhiều khi lại khiến các quý cô không được như ý muốn với những đường lem dài xung quanh vùng mắt. Bên cạnh kĩ thuật makeup, thì lời giải đáp phần lớn nằm ở cách chọn dáng cọ chuốt của bạn. Và “bí kíp” đó sẽ được tiết lộ ngay sau đây!

1. Cọ lược

Cách chọn cọ chuốt mascara phù hợp

Mascara có dáng cọ lược sở hữu đầu lông chải khá cứng, cắt bằng và khoảng cách đều nhau. Thiết kế “truyền thống” này giúp chải mascara đều dặn, tự nhiên và tránh được hiện tượng lông mi dính vào nhau. Chính vì vậy, đây cũng là lựa chọn an toàn cho những quý cô mới học trang điểm

Sản phẩm gợi ý:

L’Oréal Voluminous Butterfly

L’Oréal Telescopic Shocking Extensions

Clinique High Lengths Mascara

2. Cọ tròn

Cách chọn cọ chuốt mascara phù hợp 2

Sở hữu thiết kế khá lạ mắt với dáng tròn và đầu chải nhỏ nhắn, hình dáng cọ tròn giúp bạn dễ dàng chuốt từng sợi mi riêng biệt ở những “ngõ ngách” như mi dưới hay góc mắt, tạo hàng mi dày dặn hơn hẳn. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến bạn “ngốn” khá nhiều thời gian. Vì vậy, nó chỉ phù hợp cho quý cô điệu đà và “chống chỉ định” với cô nàng bận rộn.

Sản phẩm gợi ý:

Givenchy Phenomen’Eyes

3. Cọ dày

Cách chọn cọ chuốt mascara phù hợp 3

Là 1 trong những loại cọ mascara thịnh hành nhất, dáng cọ tròn, trục lớn và răng mau sẽ nhanh chóng mang tới cho bạn đôi lông mi dày dặn trong vỏn vẹn 2 đường quét. Tuy nhiên, thiết kế này khá khó khăn khi chải mi dưới và không mấy phù hợp với những cô nàng sở hữu hàng mi ngắn.

Sản phẩm gợi ý:

MAC Plush Lash

Maybelline Volum’ Express The Mega Plush

4. Cọ mảnh

Cọ chuốt mi, Cách chọn cọ chuốt mascara phù hợp

Với thiết kế trục thon và răng lược thưa nhau, dáng cọ mảnh sẽ giảm bớt được mascara len lỏi vào khoảng giữa các sợi mi. Vì vậy, đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những cô nàng may mắn sở hữu hàng mi dày và chỉ muốn tăng chiều dài của mi.

Sản phẩm gợi ý:

Lancôme Définicils High Definition Mascara

Yves Saint Laurent Mascara Volume Effet Faux Cils

5. Cọ cong

Chuốt lông mi, Cách chọn cọ chuốt mascara phù hợp

Đúng như tên gọi của mình, dáng cọ cong dùng để “đặc trị” những hàng mi khó uốn và có dáng trúc xuống dưới.  Với đường lượn nhẹ ở giữa thân, bạn dễ dàng tập trung và kéo lông mi lên cao mà không bị dính vào nhau như những dáng cọ thẳng thông thường.

Sản phẩm gợi ý:

Maybelline volum ‘ Express Falsies

Theo Afamily.vn