Logo Bài Thuốc Quý

Các loại mặt nạ chăm sóc da mặt

01/01/2020 · Làm đẹp
Dùng mặt nạ chăm sóc da tại gia không còn xa lạ với phái đẹp. Tìm hiểu các loại mặt nạ chăm sóc da mặt phù hợp.

Tuy nhiên, với số lượng lớn các loại mặt nạ đang tràn lan trên thị trường như hiện nay: mặt nạ dạng kem, mặt nạ lột, mặt nạ giấy…thì thật khó để xác định công dụng chính xác của từng loại sản phẩm và loại nào phù hợp với tình trạng da của bạn. Vậy hãy tham khảo một vài gợi ý sau của chúng tôi để tìm ra loại mặt nạ phù hợp cho mình.

1. Mặt nạ kem

Đây là sản phẩm khá phổ biến với giá cả phải chăng. Tác dụng cuả chúng thường chung chung như:  giải độc cho làn da, làm sáng da, xóa khuyết điểm ( cho da nhờn ) để dưỡng ẩm và chống lão hóa ( dành cho da khô hoặc da của người trung niên). Đây là loại sản phẩm khá nhẹ nhàng, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng qua đêm . Thoa lớp mặt nạ lên vùng da cần xóa khuyết điểm hoặc thoa  một lớp mỏng như một mặt nạ dưỡng ẩm thay cho kem đêm trước khi đi ngủ.

mặt nạ kem chăm sóc da

2. Mặt nạ đất sét / bùn

Đây là loại mặt nạ sử dụng phương pháp điều trị khai thác các tính chất khử trùng và làm khô tự nhiên của đất sét hoặc bùn để giải độc và loại bỏ các tạp chất khỏi làn da của bạn. Sau khi tắm hãy thoa lên mặt để làm sạch lỗ chân lông.

3. Mặt nạ lột

Một loại mặt nạ khác cũng thường được sử dụng là mặt nạ dạng lột. Tác dụng của nó là làm sáng vùng da bị mụn đầu đen và loại bỏ tế bào da chết . Thoa môt lớp mặt nạ lên mặt và chờ cho đến khi nó khô dính vào mặt bạn thì hãy lột nhẹ ra. Bạn sẽ thấy da minh tươi sáng hơn nhiều.

mặt nạ lột chăm sóc da

4. Mặt nạ miếng dùng 1 lần

Đây là một hình thức khác khá sáng tạo của sản phẩm mặt nạ dành cho phái đẹp, đã đạt được vài thành tựu gần đây và khá được yêu thích ở châu Á. Đặc tính của nó là duy trì chất dinh dưỡng trên da. Không bẩn, không dính, bạn thậm chí không cần phải rửa lại với nước.

Các loại mặt nạ chăm sóc da mặt

5. Mặt nạ lột da mặt

Đây là loại mặt nạ đặc trị tại nhà. Chúng có thể điều trị tăng sắc tố và nếp nhăn, nhưng bạn chỉ nên sử dụng 1 lần 1 tuần. Glycolic acid , retinol, và các hóa chất đặc trị khác có trong loại mặt nạ này sẽ khiến bạn ảm giác ngứa ran nhẹ trên da (đừng quên nếu có hiện tượng ngứa ran trên mặt thì đó là điều tốt nên đừng lo lắng nhé).

Theo Afamily.vn