Logo Bài Thuốc Quý

Các kiểu tóc mái tỉa mỏng nhẹ nhàng

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Mùa hè nóng bức khiến các nàng cũng phải thay đổi phong cách cho phù hợp, các kiểu tóc mỏng nhẹ nhàng, thanh thoát dưới đây sẽ giúp các nàng được thoải mái, thoáng mát khi đối mặt với trời nóng oi bức của mùa hè.

Nhiệm vụ của tóc mái chính là che đi phần nào những khuyết điểm của khuôn mặt. Nhưng với mùa hè nắng nóng rồi mồ hôi tiết ra liên tục khiến chị em có xu hướng cặp gọn hết tóc mái lên đỉnh đầu hoặc loanh quanh một hồi với suy nghĩ nên để tóc mái hay không. Nếu là khuôn mặt trái xoan nhỏ xinh thì ngay cả việc bạn không để tóc mái cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ ngoài nhưng đây bạn lại thuộc nhóm không để mái không được, tức là luôn cần đến sự hỗ trợ của những lọn tóc ngắn trên trán để tạo cảm giác khuôn mặt thon gọn hơn. Vậy thì kiểu tóc nào mới thực sự phù hợp và có thể đấu chọi lại với cái nắng nóng đến “rùng mình” này, hãy tham khảo 4 kiểu tóc mái mỏng nhẹ, thanh thoát dưới đây nhé!

1. Tóc mái bằng lưa thưa

Vẫn là kiểu mái bằng quen thuộc nhưng mùa hè nóng thay vì phần mái dày bám trán thì bạn hãy tỉa mỏng bớt đi để tạo thành kiểu mái lưa thưa mỏng nhẹ. Kiểu mái này tuy mỏng nhưng đảm bảo độ che phủ hết toàn bộ trán nên những bạn gái có vầng trán rộng cao, gương mặt hơi dài vẫn có thể an tâm với vẻ ngoài của mình. Thêm nữa, đây cũng là kiểu tóc không cần phải chăm chút gì nhiều, thậm chí ngay cả khi bạn quên không cắt thì phom của tóc cũng không mấy thay đổi. Đôi khi bạn cũng có thể vén tất cả sang một bên để tạo thành kiểu tóc mái lệch duyên dáng.

Các kiểu tóc mái tỉa mỏng

2. Tóc mái chia giữa

Tóc mái chia giữa, với chiều dài chạm lông mày, phần chân tóc được tỉa khá thưa và lệch sang hai bên là kiểu tóc mang hơi hướng của phong cách cổ điển thập niên 70. Chính vì phần mái luôn được rẽ sang hai bên nên kiểu mái này luôn tạo độ thoáng mát hợp lý cho tổng thể khuôn mặt. Đây cũng là kiểu tóc được các cô gái Pháp rất yêu thích bởi vẻ ngoài mềm mại, uyển chuyển và vô cùng tự nhiên. Nó dường như cộng hưởng trọn vẹn với những mái tóc ngang vai nữ tính, hay kiểu tóc dài được đánh rối một cách tinh tế. Khi bạn buộc cao tóc theo kiểu đuôi ngựa để giảm thiểu mọi cảm giác oi bức trong mùa nóng, thì phần tóc mái bay tự do cộng thêm phần mái rẽ hai bên mềm, mỏng sẽ khiến khuôn mặt bạn thanh thoát, duyên dáng và nữ tính hơn bao giờ hết.

Các kiểu tóc mái mỏng

3. Tóc mái chéo

Chưa bao giờ kiểu mái chéo lệch một bên khiến phái đẹp lăn tăn về khả năng “nịnh đầm” tinh tế đến tài tình của nó. Đây cũng là kiểu mái hợp với mọi dáng khuôn mặt và phủ sóng mạnh mẽ nhất trong mọi phong cách tóc của chị em. Có khá nhiều cách tạo kiểu cũng như độ dài và dày khác nhau, nhưng kiểu tóc tỉa xiên chéo che phủ một bên lông mày, dài xuống đến gò má mới là dáng mái phù hợp nhất cho thời tiết đang nắng nóng và oi bức như bây giờ. Bạn cũng nên chú ý tỉa mỏng và cắt ngắn phần chân mái mỗi khi tóc dài ra để tạo sự thoáng mát cho khuôn mặt.

Các kiểu tóc mái mỏng nhẹ nhàng

4. Tóc mái uốn xoăn

Nghe qua thì có phần không mấy phù hợp nhưng kiểu mái này mới là kiểu lý tưởng của mùa nóng. Khi mà tóc mái suông thẳng thường có xu hướng bám dính vào trán, đặc biệt là những lúc mặt nhiều mồ hôi thì những lọn tóc mái xoăn nhẹ kia lại tạo độ phồng tinh tế khiến nó chẳng mấy khi chạm được vào trán, nên lúc nào phần trán cũng khô thoáng, mát mẻ.

Các kiểu tóc mái tỉa mỏng thanh thoát

Theo Mai Ami/Afamily.vn