Logo Bài Thuốc Quý

Các bước trang điểm tốt nhất cho da dầu

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Da dầu khiến bạn khó khăn trong việc trang điểm? Đừng lo, đã có cách khắc phục dễ dàng. Dưới đây là các bước giúp trang điểm tốt nhất cho da dầu.

Trang điểm cho da dầu luôn trở nên khó khăn. Nếu không chú ý và trang điểm không đúng cách, bạn sẽ làm hại làn da của bạn. Tham khảo một số bước dưới đây để trang điểm làn da dầu một cách chính xác nhất.

Bước 1: Làm sạch da

Bạn hãy dùng loại xà bông dành riêng cho da dầu để rửa mặt. Rửa thật kỹ vùng chữ T để làm giảm bớt lượng dầu trên da, giúp da khô thoáng và sạch hơn. Sau đó dùng bông gòn để thấm dung dịch se khít lỗ chân lông lên toàn bộ khuôn mặt.

Trang điểm cho da dầu

Bước 2: Đánh nền

Khi chọn phấn nền, bạn nên chọn loại phấn nền dạng nước. Vì phấn nền dạng nước sẽ không gây ra mụn trứng cá cho da nhờn. Bạn cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm để che đi lớp mụn không đẹp mắt.

Bước 3: Phấn phủ

Bạn nên chọn cho mình loại phấn phủ có tinh chất khoáng dạng bột. Nó giúp da bạn sáng mịn hơn và kiểm soát được lượng dầu trên da bạn. Ngoài ra, chọn phấn phủ thích hợp sẽ không gây ra hiện tượng trôi phấn, giúp bạn giữ lớp trang điểm lâu hơn.

Bước trang điểm cho da dầu

Bước 4: Trang điểm

Hãy tiến hành trang điểm theo từng bước như thường. Với những bước trên, bạn hãy yên tâm đã “trị” được là da dầu khi trang điểm rồi. Chúc các bạn thành công!

Theo Cao Thủy/Phunutoday.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN